રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે ખૂબ વરણાગિયા જાતિના લોકો છીએ –
અમારા વડવા તો
ત્રણ બાંયનું ખમીસ પહેરતા હતા.
એમના વડવાના વડવા તો
કફનને જ કામળીની જેમ અંગે વીંટાળતા હતા.
એમના વડવાના વડવાના વડવા તો
નરી ચામડીને જ ઓઢીને ફરતા હતા.
હું ય કાંઈ ઓછો વરણાગિયો નથી –
સી. જી. રોડના શૉ રૂમ સામેની ફૂટપાથ વાળતો હતો
ને શેઠે આપ્યું
કાંઠલા વગરનું, બટન વગરનું, બાંય વગરનું એક બાંડિયું.
તે સલમાન ખાનની જેમ છાતી કાઢીને ફરું છું
ને સંજય દત્તની જેમ બાવડાં બતાવું છું સવર્ણાઓને.
જાતવાત જુવાનિયા તો
મારા લિબાસનું લેબલ જોવા અધીરા થઈ ઊઠે છે.
બિચ્ચારા...
મારી અસ્પૃશ્ય બોચીને અડક્યા વિના કેમ કરી ઓળખે
કે આ તો ઑડ-સાઈઝનું પીટર ઈંગ્લૅન્ડ છે!
અમે તો ખૂબ વરણાગિયા કોમ છીએ.
ame khoob warnagiya jatina loko chhiye –
amara waDwa to
tran banyanun khamis paherta hata
emna waDwana waDwa to
kaphanne ja kamlini jem ange wintalta hata
emna waDwana waDwana waDwa to
nari chamDine ja oDhine pharta hata
hun ya kani ochho warnagiyo nathi –
si ji roDna shau room sameni phutpath walto hato
ne shethe apyun
kanthla wagaranun, batan wagaranun, banya wagaranun ek banDiyun
te salman khanni jem chhati kaDhine pharun chhun
ne sanjay dattni jem bawDan batawun chhun sawarnaone
jatwat juwaniya to
mara libasanun lebal jowa adhira thai uthe chhe
bichchara
mari asprishya bochine aDakya wina kem kari olkhe
ke aa to auD saijhanun pitar inglenD chhe!
ame to khoob warnagiya kom chhiye
ame khoob warnagiya jatina loko chhiye –
amara waDwa to
tran banyanun khamis paherta hata
emna waDwana waDwa to
kaphanne ja kamlini jem ange wintalta hata
emna waDwana waDwana waDwa to
nari chamDine ja oDhine pharta hata
hun ya kani ochho warnagiyo nathi –
si ji roDna shau room sameni phutpath walto hato
ne shethe apyun
kanthla wagaranun, batan wagaranun, banya wagaranun ek banDiyun
te salman khanni jem chhati kaDhine pharun chhun
ne sanjay dattni jem bawDan batawun chhun sawarnaone
jatwat juwaniya to
mara libasanun lebal jowa adhira thai uthe chhe
bichchara
mari asprishya bochine aDakya wina kem kari olkhe
ke aa to auD saijhanun pitar inglenD chhe!
ame to khoob warnagiya kom chhiye
સ્રોત
- પુસ્તક : બહિષ્કૃત ફૂલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સર્જક : નીરવ પટેલ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2006