
ઘેટું છે. ઊઠતાં વાર લાગે.
પણ તને ઉઠાડ્યે છૂટકો.
તારી ઊન ઉતારવાની છે,
જેમ બધાંની ઉતારવાની છે તેમ.
સિઝન છે ઊન ઉતારવાની.
હા
આગળ ચાલે છે બધાં તેની પાછળ પાછળ ચાલ.
શિયાળે શીતળ વા વાય
ઠરી જાય ગાત્રો ડિમૉક્રસીના
તે પહેલાં
તારી ઢંકાયેલી ખાલને નગ્ન કરવાના સરિયામ સત્યમાં
તારો ફાળો
ઊનનો.
તારો મતાધિકાર ખાલ ઉતારનારાની પસંદગીનો.
એમાં તારી પાસે જ નથી તે ગુમાવવામાં ભય નથી.
તારાં ફાંફાં
એક ઘેટું બની રહેવાનાં અકબંધ રહેશે.
ghetun chhe uthtan war lage
pan tane uthaDye chhutko
tari un utarwani chhe,
jem badhanni utarwani chhe tem
sijhan chhe un utarwani
ha
agal chale chhe badhan teni pachhal pachhal chaal
shiyale shital wa way
thari jay gatro Dimaukrsina
te pahelan
tari Dhankayeli khalne nagn karwana sariyam satyman
taro phalo
unno
taro matadhikar khaal utarnarani pasandgino
eman tari pase ja nathi te gumawwaman bhay nathi
taran phamphan
ek ghetun bani rahewanan akbandh raheshe
ghetun chhe uthtan war lage
pan tane uthaDye chhutko
tari un utarwani chhe,
jem badhanni utarwani chhe tem
sijhan chhe un utarwani
ha
agal chale chhe badhan teni pachhal pachhal chaal
shiyale shital wa way
thari jay gatro Dimaukrsina
te pahelan
tari Dhankayeli khalne nagn karwana sariyam satyman
taro phalo
unno
taro matadhikar khaal utarnarani pasandgino
eman tari pase ja nathi te gumawwaman bhay nathi
taran phamphan
ek ghetun bani rahewanan akbandh raheshe



સ્રોત
- પુસ્તક : ખખડતી ખેંચે કવિતા કોણ? (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 184)
- સર્જક : લાભશંકર ઠાકર
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005