કોણ મને
પૃથ્વી વિશે પૂછી રહ્યું છે?
પૃથ્વી એટલે ત્રણ ભાગ પાણી,
એક ભાગ ભૂખ.
સફરજન તરફ નજર માંડતાં જ
આરંભાયેલ લાલશાઈત શોષણનું જ્ઞાન
હવે તો અવિરત –
ઈડન ગાર્ડનના રૂપેરી સ્વપ્ન સાથે
પૃથ્વીના અણુએ અણુમાં
સાપના લપકારા સળવળે છે.
કોણ મને પૃથ્વી વિશે પૂછી રહ્યું છે.
પૃથ્વી એટલે ત્રણ ભાગ લોહી
એક ભાગ સત્તા.
kon mane
prithwi wishe puchhi rahyun chhe?
prithwi etle tran bhag pani,
ek bhag bhookh
sapharjan taraph najar manDtan ja
arambhayel lalshait shoshananun gyan
hwe to awirat –
iDan garDanna ruperi swapn sathe
prithwina anue anuman
sapana lapkara salawle chhe
kon mane prithwi wishe puchhi rahyun chhe
prithwi etle tran bhag lohi
ek bhag satta
kon mane
prithwi wishe puchhi rahyun chhe?
prithwi etle tran bhag pani,
ek bhag bhookh
sapharjan taraph najar manDtan ja
arambhayel lalshait shoshananun gyan
hwe to awirat –
iDan garDanna ruperi swapn sathe
prithwina anue anuman
sapana lapkara salawle chhe
kon mane prithwi wishe puchhi rahyun chhe
prithwi etle tran bhag lohi
ek bhag satta
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 1991 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1992