રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતે
એક એવો શબ્દ છે
કે જેનો ઉચ્ચાર કરવા જતાં
ફાટીને થઈ જાય છે જીભમાં ચીંથરા
અને રોકેટના
લોન્ચિંગ પેડની આસપાસ
ધુમાડામાં અમળાયા કરે છે
આપણું આ મૌન!
એમાંથી નીકળેલું
આ નગ્ન સત્ય
પોતાનાં ઢાંકવાં જેવાં અંગોને
બતાવતું ફરે છે
જાહેર માર્ગો પર
સાવ જ નંગધડંગ!
જેને જોયું ન જોયું કરીને જોઈ લેતી
કોઈ પતિવ્રતા કે
કુંવારી કન્યાઓના સપના જેવી
આપણી કવિતા પણ મૌન છે મિત્રો!
te
ek ewo shabd chhe
ke jeno uchchaar karwa jatan
phatine thai jay chhe jibhman chinthra
ane roketna
lonching peDni asapas
dhumaDaman amlaya kare chhe
apanun aa maun!
emanthi niklelun
a nagn satya
potanan Dhankwan jewan angone
batawatun phare chhe
jaher margo par
saw ja nangadhDang!
jene joyun na joyun karine joi leti
koi patiwrata ke
kunwari kanyaona sapna jewi
apni kawita pan maun chhe mitro!
te
ek ewo shabd chhe
ke jeno uchchaar karwa jatan
phatine thai jay chhe jibhman chinthra
ane roketna
lonching peDni asapas
dhumaDaman amlaya kare chhe
apanun aa maun!
emanthi niklelun
a nagn satya
potanan Dhankwan jewan angone
batawatun phare chhe
jaher margo par
saw ja nangadhDang!
jene joyun na joyun karine joi leti
koi patiwrata ke
kunwari kanyaona sapna jewi
apni kawita pan maun chhe mitro!
સ્રોત
- પુસ્તક : દલિત કવિતા સંચય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 87)
- સંપાદક : ગણપત પરમાર, મનીષી જાની
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકાયન
- વર્ષ : 1981