રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(દુહા)
શું વસતી, શું જંગલો, શું આ દેશ-વિદેશ
હોય ભવાઈ શ્વાસની ત્યાં લગનો આ વેશ
ભીતર ખાલી ડોલચું તોયે માને પીર
આડંબર એવો કરે, જાણે હોય કબીર
ડોલર શોધે સંતને, મુલ્લા માણે મોજ
અડખે પડખે દોડતી ઘેટાંઓની ફોજ
ઝાઝા ‘શોપિંગ-માલ’ ને ખુલ્લા છે સૌ રોડ
જેનું ખિસ્સું જેવડું ત્યાં લગ તેની દોડ
શું રૂંધન, શું બંધનો, કેવા ડર, પડકાર
મેં ફટકારી લાત જ્યાં, થૈ ભીંતો ભંગાર
હૈયે વ્હાલી ભોમકા, રગ રગ પ્યારો દેશ
હું છું મારા દેશનો, જુઠ્ઠા સૌ પરદેશ
(duha)
shun wasti, shun janglo, shun aa desh widesh
hoy bhawai shwasni tyan lagno aa wesh
bhitar khali Dolachun toye mane peer
aDambar ewo kare, jane hoy kabir
Dolar shodhe santne, mulla mane moj
aDkhe paDkhe doDti ghetanoni phoj
jhajha ‘shoping mal’ ne khulla chhe sau roD
jenun khissun jewaDun tyan lag teni doD
shun rundhan, shun bandhno, kewa Dar, paDkar
mein phatkari lat jyan, thai bhinto bhangar
haiye whali bhomka, rag rag pyaro desh
hun chhun mara deshno, juththa sau pardesh
(duha)
shun wasti, shun janglo, shun aa desh widesh
hoy bhawai shwasni tyan lagno aa wesh
bhitar khali Dolachun toye mane peer
aDambar ewo kare, jane hoy kabir
Dolar shodhe santne, mulla mane moj
aDkhe paDkhe doDti ghetanoni phoj
jhajha ‘shoping mal’ ne khulla chhe sau roD
jenun khissun jewaDun tyan lag teni doD
shun rundhan, shun bandhno, kewa Dar, paDkar
mein phatkari lat jyan, thai bhinto bhangar
haiye whali bhomka, rag rag pyaro desh
hun chhun mara deshno, juththa sau pardesh
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 258)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007