
અમે ઝાડની ડાળીએ ઝૂલ્યાં,
કે ઝાડ જરી લીલું થયું,
અમે તાળી લઈ-દઈ ખીલ્યાં
કે પંખીનું ટોળું થયું...
અમે થોડું ચડ્યાં’ને ઊતર્યાં,
કે ઝરણું દડતું થયું.
અમે નીર નદીનાં ઉછાળ્યાં
કે પાણીને હસવું ચડ્યુ.
અમે કિલકારી કરી-કરી કૂદ્યાં
કે આભને ઝૂકવું પડ્યું,
અમે મૂકીને મનડું નાચ્યાં
કે વાદળું વરસી પડ્યું...
અમે મીઠાંમધુર ગીત ગાયાં,
કે ચંદાને ઊગવું પડ્યું,
અમે એવાં મસ્તીમાં ઝૂમ્યાં,
કે આભલું ઝળહળ્યું.
ame jhaDni Daliye jhulyan,
ke jhaD jari lilun thayun,
ame tali lai dai khilyan
ke pankhinun tolun thayun
ame thoDun chaDyan’ne utaryan,
ke jharanun daDatun thayun
ame neer nadinan uchhalyan
ke panine hasawun chaDyu
ame kilkari kari kari kudyan
ke abhne jhukawun paDyun,
ame mukine manaDun nachyan
ke wadalun warsi paDyun
ame mithanmdhur geet gayan,
ke chandane ugawun paDyun,
ame ewan mastiman jhumyan,
ke abhalun jhalhalyun
ame jhaDni Daliye jhulyan,
ke jhaD jari lilun thayun,
ame tali lai dai khilyan
ke pankhinun tolun thayun
ame thoDun chaDyan’ne utaryan,
ke jharanun daDatun thayun
ame neer nadinan uchhalyan
ke panine hasawun chaDyu
ame kilkari kari kari kudyan
ke abhne jhukawun paDyun,
ame mukine manaDun nachyan
ke wadalun warsi paDyun
ame mithanmdhur geet gayan,
ke chandane ugawun paDyun,
ame ewan mastiman jhumyan,
ke abhalun jhalhalyun



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝગમગ ઝગમગ તારા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : રેખા ભટ્ટ
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2024