
એક સવારે ઊઠ્યો ત્યાં તો રસ્તાના પગ પાણી રે,
શહેર છે, કે આ સરોવર? વાત નહીં સમજાણી રે.
આ જોઈને થોડું નાચ્યો, પાડી થોડી તાળી રે,
ખુશ થઈને ગરબો ગાયો, જય મા પાવાવાળી રે!
હું તો હંમેશાં કહેતો કે આકાશ ઉપર છે દરિયો રે,
યા તો મોટી વૉટરબોટલ, વરસાદ જેમાં ભરિયો રે.
કોઈ તોફાની અણિયાળી વીજળીઓ ત્યાં ભોંકે રે,
આમ પડે વરસાદ દોસ્તો, હવાને ઝોંકે ઝોંકે રે.
સ્વીમિંગ-પૂલ જેવા રસ્તાથી સ્કૂલે તે કેમ જઈએ રે?
ચાલો ન્હાવા ફરી ફરીથી, સુક્કા શાને થઈએ રે?
હું સ્કૂલે ના જઉં તો એમાં ભૂલ નથી કંઈ ભારે રે,
જો આકાશે વાદળ વાદળ, સૂરજ ગુટલી મારે રે!
ek saware uthyo tyan to rastana pag pani re,
shaher chhe, ke aa sarowar? wat nahin samjani re
a joine thoDun nachyo, paDi thoDi tali re,
khush thaine garbo gayo, jay ma pawawali re!
hun to hanmeshan kaheto ke akash upar chhe dariyo re,
ya to moti wautarbotal, warsad jeman bhariyo re
koi tophani aniyali wijlio tyan bhonke re,
am paDe warsad dosto, hawane jhonke jhonke re
swiming pool jewa rastathi skule te kem jaiye re?
chalo nhawa phari pharithi, sukka shane thaiye re?
hun skule na jaun to eman bhool nathi kani bhare re,
jo akashe wadal wadal, suraj gutli mare re!
ek saware uthyo tyan to rastana pag pani re,
shaher chhe, ke aa sarowar? wat nahin samjani re
a joine thoDun nachyo, paDi thoDi tali re,
khush thaine garbo gayo, jay ma pawawali re!
hun to hanmeshan kaheto ke akash upar chhe dariyo re,
ya to moti wautarbotal, warsad jeman bhariyo re
koi tophani aniyali wijlio tyan bhonke re,
am paDe warsad dosto, hawane jhonke jhonke re
swiming pool jewa rastathi skule te kem jaiye re?
chalo nhawa phari pharithi, sukka shane thaiye re?
hun skule na jaun to eman bhool nathi kani bhare re,
jo akashe wadal wadal, suraj gutli mare re!



સ્રોત
- પુસ્તક : મેઘધનુષ પર જાવું છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2000