રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ એક નાનકડી ઊંદરડી,
મારી ઊંધની કરે ચીંદરડી,
આ એક નાનકડી ઊંદરડી.
મારી રોજ કાતરે નીંદરડી,
મેં તો પાળી નથી મીંદરડી,
આ એક નાનકડી ઊંદરડી.
હું તો હાથમાં લઉં લાકલડી,
ઊંદરડી ભાગે થઈ વાંકલડી,
આ એક નાનકડી ઊંદરડી.
એ તો ઘરમાં ખાયે ચકરડી,
એ તો ઘરમાં ખાયે છકરડી,
આ એક નાનકડી ઊંદરડી.
એ રોજ ખાય મારી કાળજડી,
આ રાત અંધેરી કાજલડી,
આ એક નાનકડી ઊંદરડી.
એને કાગળ લાગે સાકરડી,
એ તો ચૂં ચૂં કરે વાતલડી,
આ એક નાનકડી ઊંદરડી.
મને રોજ છોડાવે સેજલડી,
મને લાગે એ તો પાગલડી,
આ એક નાનકડી ઊંદરડી.
aa ek nanakDi undarDi,
mari undhni kare chindarDi,
a ek nanakDi undarDi
mari roj katre nindarDi,
mein to pali nathi mindarDi,
a ek nanakDi undarDi
hun to hathman laun lakalDi,
undarDi bhage thai wankalDi,
a ek nanakDi undarDi
e to gharman khaye chakarDi,
e to gharman khaye chhakarDi,
a ek nanakDi undarDi
e roj khay mari kalajDi,
a raat andheri kajalDi,
a ek nanakDi undarDi
ene kagal lage sakarDi,
e to choon choon kare watalDi,
a ek nanakDi undarDi
mane roj chhoDawe sejalDi,
mane lage e to pagalDi,
a ek nanakDi undarDi
aa ek nanakDi undarDi,
mari undhni kare chindarDi,
a ek nanakDi undarDi
mari roj katre nindarDi,
mein to pali nathi mindarDi,
a ek nanakDi undarDi
hun to hathman laun lakalDi,
undarDi bhage thai wankalDi,
a ek nanakDi undarDi
e to gharman khaye chakarDi,
e to gharman khaye chhakarDi,
a ek nanakDi undarDi
e roj khay mari kalajDi,
a raat andheri kajalDi,
a ek nanakDi undarDi
ene kagal lage sakarDi,
e to choon choon kare watalDi,
a ek nanakDi undarDi
mane roj chhoDawe sejalDi,
mane lage e to pagalDi,
a ek nanakDi undarDi
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિવેશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1986)
- સર્જક : ગભરુ ભાડિયાદરા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 42