રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભારતને નંદનવન કરવા રાત-દિવસ સહુ મંડો
ઊંચો રાખો ઝંડો
ગરવી ભોમ મળી છે મોટી,
અડતા આભે પ્હાડ;
કલકલ ભરભર વહે નદીઓ,
ડોલે દરિયાલાલ;
દુનિયાને મઘમઘતી કરવા અમે થશું રખવાળ
રાત-દિવસ.
કોણ ડરાવી શકશે અમને?
અમે સિંહનાં બાળ!
નવલું ભારત રચવા આજે
અમે ભરી છે ફાળ!
અમે એક રહી આગળ વધશું, ટાઢ હોય કે ઝાળ
રાત-દિવસ.
bharatne nandanwan karwa raat diwas sahu manDo
uncho rakho jhanDo
garwi bhom mali chhe moti,
aDta aabhe phaD;
kalkal bharbhar wahe nadio,
Dole dariyalal;
duniyane maghamaghti karwa ame thashun rakhwal
raat diwas
kon Darawi shakshe amne?
ame sinhnan baal!
nawalun bharat rachwa aaje
ame bhari chhe phaal!
ame ek rahi aagal wadhashun, taDh hoy ke jhaal
raat diwas
bharatne nandanwan karwa raat diwas sahu manDo
uncho rakho jhanDo
garwi bhom mali chhe moti,
aDta aabhe phaD;
kalkal bharbhar wahe nadio,
Dole dariyalal;
duniyane maghamaghti karwa ame thashun rakhwal
raat diwas
kon Darawi shakshe amne?
ame sinhnan baal!
nawalun bharat rachwa aaje
ame bhari chhe phaal!
ame ek rahi aagal wadhashun, taDh hoy ke jhaal
raat diwas
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982