રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલાલઘૂમ ગોળો,
ચમકતો ગોળો,
એને જોતાં મારી આંખો મીંચાય;
જો ને માડી કેવો લાગે!
સોનેરી થાળી જેવો,
અંગાર તેજ જેવો,
એનો જોતાં મારી આંખો ભીંજાય;
જો ને માડી કેવો લાગે!
ઊંચે જઈ આભે અડ્યો!
માડી! એને કેણે ઘડ્યો?
એની આંખમાંથી તણખા વેરાય;
જો ને માડી કેવો લાગે!
શીત જાય, શરદી જાય,
જો ને કેવી તડકી થાય!
એના તેજમાં બાલુડાં નહાય
જો ને માડી કેવો લાગે!
lalghum golo,
chamakto golo,
ene jotan mari ankho minchay;
jo ne maDi kewo lage!
soneri thali jewo,
angar tej jewo,
eno jotan mari ankho bhinjay;
jo ne maDi kewo lage!
unche jai aabhe aDyo!
maDi! ene kene ghaDyo?
eni ankhmanthi tankha weray;
jo ne maDi kewo lage!
sheet jay, shardi jay,
jo ne kewi taDki thay!
ena tejman baluDan nahay
jo ne maDi kewo lage!
lalghum golo,
chamakto golo,
ene jotan mari ankho minchay;
jo ne maDi kewo lage!
soneri thali jewo,
angar tej jewo,
eno jotan mari ankho bhinjay;
jo ne maDi kewo lage!
unche jai aabhe aDyo!
maDi! ene kene ghaDyo?
eni ankhmanthi tankha weray;
jo ne maDi kewo lage!
sheet jay, shardi jay,
jo ne kewi taDki thay!
ena tejman baluDan nahay
jo ne maDi kewo lage!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945