રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશિયાળામાં શાલ ઓઢીને
ચાલ્યા સસ્સા રાણા
બનારસી સેલામાં સજ્જ થઈ
ચાલ્યાં સસ્સી રાણી
ભાજી-પાઉં ભરપેટ જમીને
સસ્સો-સસ્સી ચાલ્યાં
ભાડાની રિક્ષામાં બેસી
શહેર આખુંયે મ્હાલ્યાં
રિક્ષામાં ઘૂમતાં બેઉને
જોઈ ગઈ એક બિલાડી
કૂતરાને જઈ વાત કરી
એણે કેવી શાણી શાણી
કૂતરાએ ઝાપટ મારી ત્યાં
ભાગ્યા સસ્સા રાણા
બીકનાં માર્યાં ‘માડી માડી’
કહેતાં સસ્સી રાણી.
shiyalaman shaal oDhine
chalya sassa rana
banarsi selaman sajj thai
chalyan sassi rani
bhaji paun bharpet jamine
sasso sassi chalyan
bhaDani rikshaman besi
shaher akhunye mhalyan
rikshaman ghumtan beune
joi gai ek bilaDi
kutrane jai wat kari
ene kewi shani shani
kutraye jhapat mari tyan
bhagya sassa rana
biknan maryan ‘maDi maDi’
kahetan sassi rani
shiyalaman shaal oDhine
chalya sassa rana
banarsi selaman sajj thai
chalyan sassi rani
bhaji paun bharpet jamine
sasso sassi chalyan
bhaDani rikshaman besi
shaher akhunye mhalyan
rikshaman ghumtan beune
joi gai ek bilaDi
kutrane jai wat kari
ene kewi shani shani
kutraye jhapat mari tyan
bhagya sassa rana
biknan maryan ‘maDi maDi’
kahetan sassi rani
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982