રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરમતો રમતો જાય,
તરાપો રમતો રમતો જાય.
જોતો એને બેઉ કિનારે
કુંજો લીલી થાય,
કરતાં એનો સાથ પંખીડાં
ગીત મધુરાં ગાય.
તરાપો નદીમાં વહેતો જાય.
આવે કરવા સહેલ તરાપે
પવન ફોરાં સાથ,
જોવા એને અગણિત તારા
પલકે આખી રાત!
તરાપો ગાતો ગાતો જાય!
આથમણા ઘાટેથી નીકળ્યો,
ઉગમણે દેખાય,
અલકમલકથી આવી એ તો
અલકમલકમાં જાય.
તરાપો હેરિયાં ખાતો જાય,
તરાપો રમતો રમતો જાય.
ramto ramto jay,
tarapo ramto ramto jay
joto ene beu kinare
kunjo lili thay,
kartan eno sath pankhiDan
geet madhuran gay
tarapo nadiman waheto jay
awe karwa sahel tarape
pawan phoran sath,
jowa ene agnit tara
palke aakhi raat!
tarapo gato gato jay!
athamna ghatethi nikalyo,
ugamne dekhay,
alakamalakthi aawi e to
alakamalakman jay
tarapo heriyan khato jay,
tarapo ramto ramto jay
ramto ramto jay,
tarapo ramto ramto jay
joto ene beu kinare
kunjo lili thay,
kartan eno sath pankhiDan
geet madhuran gay
tarapo nadiman waheto jay
awe karwa sahel tarape
pawan phoran sath,
jowa ene agnit tara
palke aakhi raat!
tarapo gato gato jay!
athamna ghatethi nikalyo,
ugamne dekhay,
alakamalakthi aawi e to
alakamalakman jay
tarapo heriyan khato jay,
tarapo ramto ramto jay
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982