રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપેલા પેલા ચમક ચમક ચમકંતા તારલિયા બોલાવે
હો મને તારલિયા બોલાવે.
નાનું મારું આંગણ લીલુંછમ
વહાલું વહાલું લાગે એ હરદમ
નિત્ય રમું હું જ્યાં, કેમ કરી છોડાય–હો મને.
આભને ત્યાં સાંજ પડે કે
એકે એકે એકે તારા, આવે આવે આવે
મને તેડવાને આવે.
ચૂપકીથી અંધારે છટકી જાઉં
બા તો ઊંઘે કેમ કરી પકડાઉં
સવાર પડતામાં, બાની પાસ અવાય
હો મને તારલિયા બોલાવે.
pela pela chamak chamak chamkanta taraliya bolawe
ho mane taraliya bolawe
nanun marun angan lilunchham
wahalun wahalun lage e hardam
nitya ramun hun jyan, kem kari chhoDay–ho mane
abhne tyan sanj paDe ke
eke eke eke tara, aawe aawe aawe
mane teDwane aawe
chupkithi andhare chhatki jaun
ba to unghe kem kari pakDaun
sawar paDtaman, bani pas away
ho mane taraliya bolawe
pela pela chamak chamak chamkanta taraliya bolawe
ho mane taraliya bolawe
nanun marun angan lilunchham
wahalun wahalun lage e hardam
nitya ramun hun jyan, kem kari chhoDay–ho mane
abhne tyan sanj paDe ke
eke eke eke tara, aawe aawe aawe
mane teDwane aawe
chupkithi andhare chhatki jaun
ba to unghe kem kari pakDaun
sawar paDtaman, bani pas away
ho mane taraliya bolawe
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ