રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએલા ગાડાવાળા તારું ગાડું ધીરે હાંક
તારું ગાડું ધીરે હાંક, જરા સાંભળ મારી વાત
સૂનો સૂનો વનવગડો છે,
સૂનો સૂનો મારગડો છે,
એલા ગાડાવાળા રે, જાવું કેણી ગમ ભાઈ?
જાવું કેણી ગમ ભાઈ, જોને સાંજ પડી ગઈ!
આ પા રસ્તા, તે પા રસ્તા,
જંગલમાં તો ઝાઝા રસ્તા,
એલા ગાડાવાળા રે, ભાઈ ઓરો ઓરો આવ
ભાઈ ઓરો ઓરો આવ, મને મારગડો બતાવ!
કઈ તરફ ડાબે કે જમણા,
રાત પડી જાશે રે હમણાં,
એલા ગાડાવાળા રે, તારું ગાડું ઊભું રાખ
તું ગાડું ઊભું રાખ, મને ગાડામાં બેસાડ
મને ગાડામાં બેસાડ, મારે ગામ તું પહોંચાડ!
ela gaDawala tarun gaDun dhire hank
tarun gaDun dhire hank, jara sambhal mari wat
suno suno wanawagDo chhe,
suno suno maragDo chhe,
ela gaDawala re, jawun keni gam bhai?
jawun keni gam bhai, jone sanj paDi gai!
a pa rasta, te pa rasta,
jangalman to jhajha rasta,
ela gaDawala re, bhai oro oro aaw
bhai oro oro aaw, mane maragDo bataw!
kai taraph Dabe ke jamna,
raat paDi jashe re hamnan,
ela gaDawala re, tarun gaDun ubhun rakh
tun gaDun ubhun rakh, mane gaDaman besaD
mane gaDaman besaD, mare gam tun pahonchaD!
ela gaDawala tarun gaDun dhire hank
tarun gaDun dhire hank, jara sambhal mari wat
suno suno wanawagDo chhe,
suno suno maragDo chhe,
ela gaDawala re, jawun keni gam bhai?
jawun keni gam bhai, jone sanj paDi gai!
a pa rasta, te pa rasta,
jangalman to jhajha rasta,
ela gaDawala re, bhai oro oro aaw
bhai oro oro aaw, mane maragDo bataw!
kai taraph Dabe ke jamna,
raat paDi jashe re hamnan,
ela gaDawala re, tarun gaDun ubhun rakh
tun gaDun ubhun rakh, mane gaDaman besaD
mane gaDaman besaD, mare gam tun pahonchaD!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 38)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ