રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહાં રે અમે ગ્યાં’તાં
હો રંગને ઓવારે,
કે તેજને દુવારે,
અનંતને આરે,
કે રંગ રંગ વાદળિયાં!
હાં રે અમે ઊડ્યાં
હો મોરલાને ગાણે,
કે વાયરાને વહાણે,
આશાને સુકાને,
કે રંગ રંગ વાદળિયાં!
હાં રે અમે થંભ્યાં
હો મહેલને મિનારે,
કે પંખીને ઉતારે,
ડુંગરાની ધારે,
કે રંગ રંગ વાદળિયાં!
હાં રે અમે પહોંચ્યાં
હો આભલાને આરે,
કે પૃથ્વીની પાળે,
પાણીને પગથારે,
કે રંગ રંગ વાદળિયાં!
હાં રે અમે નાહ્યાં
હો રંગને ઓવારે,
કે તેજને ફૂવારે,
કુમકુમના ક્યારે,
કે રંગ રંગ વાદળિયાં!
હાં રે અમે પોઢ્યાં
છલકંતી છોળે,
કે દરિયાને હિંડોળે,
ગગનને ગોળે,
કે રંગ રંગ વાદળિયાં!
હાં રે અમે જાગ્યાં
ગુલાલ ભરી ગાલે,
કે ચંદન ભરી ચાલે,
રંગાયાં ગુલાલે,
કે રંગ રંગ વાદળિયાં!
han re ame gyan’tan
ho rangne oware,
ke tejne duware,
anantne aare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame uDyan
ho morlane gane,
ke wayrane wahane,
ashane sukane,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame thambhyan
ho mahelne minare,
ke pankhine utare,
Dungrani dhare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame pahonchyan
ho abhlane aare,
ke prithwini pale,
panine pagthare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame nahyan
ho rangne oware,
ke tejne phuware,
kumakumna kyare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame poDhyan
chhalkanti chhole,
ke dariyane hinDole,
gaganne gole,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame jagyan
gulal bhari gale,
ke chandan bhari chale,
rangayan gulale,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame gyan’tan
ho rangne oware,
ke tejne duware,
anantne aare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame uDyan
ho morlane gane,
ke wayrane wahane,
ashane sukane,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame thambhyan
ho mahelne minare,
ke pankhine utare,
Dungrani dhare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame pahonchyan
ho abhlane aare,
ke prithwini pale,
panine pagthare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame nahyan
ho rangne oware,
ke tejne phuware,
kumakumna kyare,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame poDhyan
chhalkanti chhole,
ke dariyane hinDole,
gaganne gole,
ke rang rang wadaliyan!
han re ame jagyan
gulal bhari gale,
ke chandan bhari chale,
rangayan gulale,
ke rang rang wadaliyan!
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982