રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહાં રે મને વા’લો છે.
આભમાં ઊભેલી કો વાદળીનો કાળુડો રંગ.
હાં રે બીજો વા’લો છે.
હીરલે મઢેલી મધરાતડીનો કાળુડો રંગ.
હાં રે મને વા’લો છે.
ભાભી તણા ઘાટા અંબોડલાનો કાળુડો રંગ,
હાં રે બીજો વા’લો છે.
માવડીનાં નેણાંની કીકીઓનો કાળુડો રંગ.
હાં રે મને વા’લો
ગોવાલણીની જાડેરી કામળીનો કાળુડો રંગ,
હાં રે બીજો વા’લો
ગોવાળ! તારી દાઢી ને મૂછ કેરો કાળુડો રંગ.
હાં રે મને વા’લો છે.
કાગડા ને કોયલની પાંખ તો કાળુડો રંગ,
હાં રે બીજો વા’લો છે.
સીદી! તારાં બાળુડાં સીદકાંનો કાળુડો રંગ.
હાં રે મને વા’લો છે.
ઈશ્વરે રચેલો રૂડો રૂપાળો કાળુડો રંગ,
હાં રે એક દવલો છે
માનવીના મેલા કો કાળજાનો કાળુડો રંગ
(1928)
han re mane wa’lo chhe
abhman ubheli ko wadlino kaluDo rang
han re bijo wa’lo chhe
hirle maDheli madhratDino kaluDo rang
han re mane wa’lo chhe
bhabhi tana ghata amboDlano kaluDo rang,
han re bijo wa’lo chhe
mawDinan nenanni kikiono kaluDo rang
han re mane wa’lo
gowalnini jaDeri kamlino kaluDo rang,
han re bijo wa’lo
gowal! tari daDhi ne moochh kero kaluDo rang
han re mane wa’lo chhe
kagDa ne koyalni pankh to kaluDo rang,
han re bijo wa’lo chhe
sidi! taran baluDan sidkanno kaluDo rang
han re mane wa’lo chhe
ishwre rachelo ruDo rupalo kaluDo rang,
han re ek dawlo chhe
manwina mela ko kaljano kaluDo rang
(1928)
han re mane wa’lo chhe
abhman ubheli ko wadlino kaluDo rang
han re bijo wa’lo chhe
hirle maDheli madhratDino kaluDo rang
han re mane wa’lo chhe
bhabhi tana ghata amboDlano kaluDo rang,
han re bijo wa’lo chhe
mawDinan nenanni kikiono kaluDo rang
han re mane wa’lo
gowalnini jaDeri kamlino kaluDo rang,
han re bijo wa’lo
gowal! tari daDhi ne moochh kero kaluDo rang
han re mane wa’lo chhe
kagDa ne koyalni pankh to kaluDo rang,
han re bijo wa’lo chhe
sidi! taran baluDan sidkanno kaluDo rang
han re mane wa’lo chhe
ishwre rachelo ruDo rupalo kaluDo rang,
han re ek dawlo chhe
manwina mela ko kaljano kaluDo rang
(1928)
સ્રોત
- પુસ્તક : સોના નાવડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 213)
- સંપાદક : જયંત મેઘાણી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1997