રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલે ઘંટીઘોડા, લે ઘંટીઘોડા,
અરે રમકડાં લેવાં પડે!
બા મને નાની શી ઘંટી અપાવ,
રોગ દોગ ઝેરને દળવા મારે!
–લે ઘંટીઘોડા.
બા મને નાનો શો ઘોડો અપાવ
ધીર, વીર, બહાદુર બનવું મારે
–લે ઘંટીઘોડા.
ઘરરર, ઘરરર, ઘંટી બોલે
વાણાનાં ગાણાં એ ગાતી ફરે!
–લે ઘંટીઘોડા.
ગામને પાદર જંગલની કેડીએ
ઘોડલા ખેલવવા જાવા મારે!
–લે ઘંટીઘોડા.
le ghantighoDa, le ghantighoDa,
are ramakDan lewan paDe!
ba mane nani shi ghanti apaw,
rog dog jherne dalwa mare!
–le ghantighoDa
ba mane nano sho ghoDo apaw
dheer, weer, bahadur banawun mare
–le ghantighoDa
gharrar, gharrar, ghanti bole
wananan ganan e gati phare!
–le ghantighoDa
gamne padar jangalni keDiye
ghoDla khelawwa jawa mare!
–le ghantighoDa
le ghantighoDa, le ghantighoDa,
are ramakDan lewan paDe!
ba mane nani shi ghanti apaw,
rog dog jherne dalwa mare!
–le ghantighoDa
ba mane nano sho ghoDo apaw
dheer, weer, bahadur banawun mare
–le ghantighoDa
gharrar, gharrar, ghanti bole
wananan ganan e gati phare!
–le ghantighoDa
gamne padar jangalni keDiye
ghoDla khelawwa jawa mare!
–le ghantighoDa
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ