રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(કૂચ : તાલ દાદરો)
ચાલો સૌ
નવયુવાનો ચાલો સૌ—
પગ મિલાવી ચાલો સૌ....ચાલો સૌ.
દૂર નથી ગામ, આપણો મુકામ,
હૈયે રાખી હામ....ચાલો સૌ.
દમબદમ કદમ કદમ હિંમતથી ડગ ભરો....
ચાલો સૌ.
વિલાસી વાત ગાંડી, કજિયાકંકાસ છાંડી
ધાર્યું નિશાન પાડી... ચાલો સૌ.
કૂચ કરો! કૂચ કરો! કૂચ કરો!
દમબદમ કદમ કદમ હિંમતથી ડગ ભરો....
ચાલો સૌ.
નવજુવાન....નવજુવાન! તારી ઉપર જગત આંખ ઢાળે,
નવજુવાન....નવજુવાન તુજ થકી વિજય થશે કાલે....
ચાલે સૌ.
(kooch ha tal dadro)
chalo sau
nawayuwano chalo sau—
pag milawi chalo sau chalo sau
door nathi gam, aapno mukam,
haiye rakhi ham chalo sau
damabdam kadam kadam hinmatthi Dag bharo
chalo sau
wilasi wat ganDi, kajiyakankas chhanDi
dharyun nishan paDi chalo sau
kooch karo! kooch karo! kooch karo!
damabdam kadam kadam hinmatthi Dag bharo
chalo sau
nawajuwan nawajuwan! tari upar jagat aankh Dhale,
nawajuwan nawajuwan tuj thaki wijay thashe kale
chale sau
(kooch ha tal dadro)
chalo sau
nawayuwano chalo sau—
pag milawi chalo sau chalo sau
door nathi gam, aapno mukam,
haiye rakhi ham chalo sau
damabdam kadam kadam hinmatthi Dag bharo
chalo sau
wilasi wat ganDi, kajiyakankas chhanDi
dharyun nishan paDi chalo sau
kooch karo! kooch karo! kooch karo!
damabdam kadam kadam hinmatthi Dag bharo
chalo sau
nawajuwan nawajuwan! tari upar jagat aankh Dhale,
nawajuwan nawajuwan tuj thaki wijay thashe kale
chale sau
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 65)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945