મારે આંગણિયે લીલૂડી લીમડી,
લચે લીંબોળીની લૂમ—
લીમડી લૂમેઝૂમે રે....
વાયા વૈશાખના વાયરા ને
એણે ધાવ્યાં ધરતીનાં દૂધ—
લીમડી લૂમેઝૂમે રે....
લીલીપીળી ઓઢી ઓઢણી,
માય ચાંદાસૂરજનાં ફૂલ—
લીમડી લૂમેઝૂમે રે....
ભલે ઊગી તું મારે આંગણે
તારાં શાં શાં મૂલવું મૂલ? —
લીમડી લૂમેઝૂમે રે....
બળ્યા-ઝળ્યાનું બેસણું, ને
કોઈ થાક્યાનો વિશરામ—
લીમડી લૂમેઝૂમે રે....
mare anganiye liluDi limDi,
lache limbolini loom—
limDi lumejhume re
waya waishakhna wayra ne
ene dhawyan dhartinan doodh—
limDi lumejhume re
lilipili oDhi oDhni,
may chandasurajnan phool—
limDi lumejhume re
bhale ugi tun mare angne
taran shan shan mulawun mool? —
limDi lumejhume re
balya jhalyanun besanun, ne
koi thakyano wishram—
limDi lumejhume re
mare anganiye liluDi limDi,
lache limbolini loom—
limDi lumejhume re
waya waishakhna wayra ne
ene dhawyan dhartinan doodh—
limDi lumejhume re
lilipili oDhi oDhni,
may chandasurajnan phool—
limDi lumejhume re
bhale ugi tun mare angne
taran shan shan mulawun mool? —
limDi lumejhume re
balya jhalyanun besanun, ne
koi thakyano wishram—
limDi lumejhume re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945