પેલા પંખીને જોઈ મને થાય
એના જેવી જો પાંખ મળી જાય
તો આભલે ઊડ્યા કરું,
બસ ઊડ્યા કરું.
ઘડિયાળમાં દસ વાગે
ટન........ટન........ટન........ટન
બા મને ખોળવા લાગે
બચુ ક્યાં? બચુ ક્યાં? બચુ ક્યાં?
હું તો આભલે ઊડ્યા કરું
ઊંચે ઊંચે ઊડ્યા કરું.
પેલા ડુંગરાની ટોચે
મારી પાંખ જઈને પહોંચે
બા ઢીંગલી જેવા!
બાપુ ઢીંગલા જેવા!
નાનાં, નાનાં, નાનાં, નાનાં
જોઉ હું તો છાનાંમાનાં
આભલે ઊડ્યા કરું.
pela pankhine joi mane thay
ena jewi jo pankh mali jay
to abhle uDya karun,
bas uDya karun
ghaDiyalman das wage
tan tan tan tan
ba mane kholwa lage
bachu kyan? bachu kyan? bachu kyan?
hun to abhle uDya karun
unche unche uDya karun
pela Dungrani toche
mari pankh jaine pahonche
ba Dhingli jewa!
bapu Dhingla jewa!
nanan, nanan, nanan, nanan
jou hun to chhananmanan
abhle uDya karun
pela pankhine joi mane thay
ena jewi jo pankh mali jay
to abhle uDya karun,
bas uDya karun
ghaDiyalman das wage
tan tan tan tan
ba mane kholwa lage
bachu kyan? bachu kyan? bachu kyan?
hun to abhle uDya karun
unche unche uDya karun
pela Dungrani toche
mari pankh jaine pahonche
ba Dhingli jewa!
bapu Dhingla jewa!
nanan, nanan, nanan, nanan
jou hun to chhananmanan
abhle uDya karun
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ