છોડવાની ડાળે,
કે રંગે રૂપાળે,
કે સૌ કોઈ ભાળે,
રાતું ગુલાબ બેઠું હતું, બેઠું હતું.
પવનની પાંખે,
કે ડાળીઓની પાંખે,
કે ડાળીઓની સાથે,
કે છોડવાની ટોચે,
રાતું ગુલાબ હલતું હતું, હલતું હતું.
બેનીને હાથે,
કે ફૂલડાંની સાથે,
કે ફૂલદાની માથે,
રાતું ગુલાબ બેઠું હતું, બેઠું હતું.
chhoDwani Dale,
ke range rupale,
ke sau koi bhale,
ratun gulab bethun hatun, bethun hatun
pawanni pankhe,
ke Dalioni pankhe,
ke Dalioni sathe,
ke chhoDwani toche,
ratun gulab halatun hatun, halatun hatun
benine hathe,
ke phulDanni sathe,
ke phuldani mathe,
ratun gulab bethun hatun, bethun hatun
chhoDwani Dale,
ke range rupale,
ke sau koi bhale,
ratun gulab bethun hatun, bethun hatun
pawanni pankhe,
ke Dalioni pankhe,
ke Dalioni sathe,
ke chhoDwani toche,
ratun gulab halatun hatun, halatun hatun
benine hathe,
ke phulDanni sathe,
ke phuldani mathe,
ratun gulab bethun hatun, bethun hatun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945