
એક દિવસ આ પંખો બોલ્યો
કાન ધર્યા ને કમરો ડોલ્યો
હું છું ભૈ પવનોનો રાજા
ઝટ આવે, જ્યાં કહું કે : આ જા
મારી આણને માને સૌ
હું ન હોઉં તો ગરમી બૌ
પવન કહે નંબર વન હું
હું ન હોઉં તો તું છે શું?
ફેરા ફરી તું ક્યાંય ન જાય
મારા ગુણ તો દુનિયા ગાય!
મારે કારણ તારો વટ
મારે કાજ તું લટકે છત
પતંગિયું, આ છોડી વગડો
આવી કહે કે મિત્ર ન ઝઘડો
પંખો પાંખો ખૂબ દોડાવે
તને પવન કેવો ફેલાવે
પવન આવે તો પંખો રાજી
કામ તો જ છે એનું, હાજી
હું પંખાની પાંખે બેસું
ગાઉં પવનમાં કરતો ટેસું
કોઈ નથી કોઈનું માલિક મળ-હળી રહીએ તો ઠીક
બાળ-મિત્રો વાત છે સાચી સૌ સંપીને રહેજો રાજી
૧-૯-૧૯૯૭
ek diwas aa pankho bolyo
kan dharya ne kamro Dolyo
hun chhun bhai pawnono raja
jhat aawe, jyan kahun ke ha aa ja
mari aanne mane sau
hun na houn to garmi bau
pawan kahe nambar wan hun
hun na houn to tun chhe shun?
phera phari tun kyanya na jay
mara gun to duniya gay!
mare karan taro wat
mare kaj tun latke chhat
patangiyun, aa chhoDi wagDo
awi kahe ke mitr na jhaghDo
pankho pankho khoob doDawe
tane pawan kewo phelawe
pawan aawe to pankho raji
kaam to ja chhe enun, haji
hun pankhani pankhe besun
gaun pawanman karto tesun
koi nathi koinun malik mal hali rahiye to theek
baal mitro wat chhe sachi sau sampine rahejo raji
1 9 1997
ek diwas aa pankho bolyo
kan dharya ne kamro Dolyo
hun chhun bhai pawnono raja
jhat aawe, jyan kahun ke ha aa ja
mari aanne mane sau
hun na houn to garmi bau
pawan kahe nambar wan hun
hun na houn to tun chhe shun?
phera phari tun kyanya na jay
mara gun to duniya gay!
mare karan taro wat
mare kaj tun latke chhat
patangiyun, aa chhoDi wagDo
awi kahe ke mitr na jhaghDo
pankho pankho khoob doDawe
tane pawan kewo phelawe
pawan aawe to pankho raji
kaam to ja chhe enun, haji
hun pankhani pankhe besun
gaun pawanman karto tesun
koi nathi koinun malik mal hali rahiye to theek
baal mitro wat chhe sachi sau sampine rahejo raji
1 9 1997



સ્રોત
- પુસ્તક : પંખો, પવન ને પતંગિયું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : હર્ષદ ચંદારાણા
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2002