રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકુવારે સાત સાત રંગો ઊડે,
મા, ફુવારે તું.
ડાળે ડાળ પંખીનાં ગાણાં ઝૂલે,
મા, પંખીમાં તું.
દરિયાનાં મોજાંમાં લ્હેરાતું આભ,
મા, મોજાંમાં તું.
ઝમ ઝમ ઝરણામાં ઝમતી મીઠાશ,
મા, ઝરણામાં તું.
હુંફાળા તડકામાં ઊઘડ્યું ગુલાબ,
મા, તડકામાં તું.
ચાંદનીમાં આવીને પસવારે હાથ,
મા, ચાંદલિયે તું.
આંખ મહીં નીંદ મને આવે,
કે હાલરડે હિલ્લોળે તું.
મા, મને એકલું ન ફાવે,
કે સોણલામાં કલ્લોલે તું.
kuware sat sat rango uDe,
ma, phuware tun
Dale Dal pankhinan ganan jhule,
ma, pankhiman tun
dariyanan mojanman lheratun aabh,
ma, mojanman tun
jham jham jharnaman jhamti mithash,
ma, jharnaman tun
humphala taDkaman ughaDyun gulab,
ma, taDkaman tun
chandniman awine pasware hath,
ma, chandaliye tun
ankh mahin neend mane aawe,
ke halarDe hillole tun
ma, mane ekalun na phawe,
ke sonlaman kallole tun
kuware sat sat rango uDe,
ma, phuware tun
Dale Dal pankhinan ganan jhule,
ma, pankhiman tun
dariyanan mojanman lheratun aabh,
ma, mojanman tun
jham jham jharnaman jhamti mithash,
ma, jharnaman tun
humphala taDkaman ughaDyun gulab,
ma, taDkaman tun
chandniman awine pasware hath,
ma, chandaliye tun
ankh mahin neend mane aawe,
ke halarDe hillole tun
ma, mane ekalun na phawe,
ke sonlaman kallole tun
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982