રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆવો પારેવાં, આવોને ચકલાં,
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
આવો પોપટજી, મેનાને લાવજો
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
આવો કાબરબાઈ, કલબલ ના કરશો
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
બંટી ને બાજરો, ચોખા ને બાવટો,
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
ધોળી છે જાર ને ઘઉં છે રાતડા
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
નિરાંતે ખાજો, નિરાંતે ખૂંદજો
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
બિલ્લી નહિ આવે, કૂતરો નહિ આવે
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
ચક ચક કરજો ને કટ કટ કરજો
ચોકમાં દાણા નાખ્યા છે.
aawo parewan, awone chaklan,
chokman dana nakhya chhe
awo popatji, meinane lawjo
chokman dana nakhya chhe
awo kabarbai, kalbal na karsho
chokman dana nakhya chhe
banti ne bajro, chokha ne bawto,
chokman dana nakhya chhe
dholi chhe jar ne ghaun chhe ratDa
chokman dana nakhya chhe
nirante khajo, nirante khundjo
chokman dana nakhya chhe
billi nahi aawe, kutro nahi aawe
chokman dana nakhya chhe
chak chak karjo ne kat kat karjo
chokman dana nakhya chhe
aawo parewan, awone chaklan,
chokman dana nakhya chhe
awo popatji, meinane lawjo
chokman dana nakhya chhe
awo kabarbai, kalbal na karsho
chokman dana nakhya chhe
banti ne bajro, chokha ne bawto,
chokman dana nakhya chhe
dholi chhe jar ne ghaun chhe ratDa
chokman dana nakhya chhe
nirante khajo, nirante khundjo
chokman dana nakhya chhe
billi nahi aawe, kutro nahi aawe
chokman dana nakhya chhe
chak chak karjo ne kat kat karjo
chokman dana nakhya chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ