રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક એક હીંચકે બેસીને ચડિયાં,
પંખીની જેમ અમે શું ઊડિયું–એક.
હીંચકાને આવી પાંખો બેપાસમાં,
હીંચકો ખરરર ઊડ્યો આકાશમાં–એક.
હીંચકો ચડિયો ઝાડોની ડાળે,
ચકોચકી વાત કરતાં’તાં માળે–એક.
હીંચકો ચડિયો ડુંગરાની ટોચે,
શંકર પારવતી બેઠાં’તાં ગોખે–એક.
હીંચકો ચડિયો આકાશી ચોકે,
ચાંદોસૂરજ બે રમતા’તા દોકે–એક.
ek ek hinchke besine chaDiyan,
pankhini jem ame shun uDiyun–ek
hinchkane aawi pankho bepasman,
hinchko kharrar uDyo akashman–ek
hinchko chaDiyo jhaDoni Dale,
chakochki wat kartan’tan male–ek
hinchko chaDiyo Dungrani toche,
shankar parawti bethan’tan gokhe–ek
hinchko chaDiyo akashi choke,
chandosuraj be ramta’ta doke–ek
ek ek hinchke besine chaDiyan,
pankhini jem ame shun uDiyun–ek
hinchkane aawi pankho bepasman,
hinchko kharrar uDyo akashman–ek
hinchko chaDiyo jhaDoni Dale,
chakochki wat kartan’tan male–ek
hinchko chaDiyo Dungrani toche,
shankar parawti bethan’tan gokhe–ek
hinchko chaDiyo akashi choke,
chandosuraj be ramta’ta doke–ek
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ