રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેડક ડરાઉં ભાઈ! દેડક ડરાઉં,
ખાઈ ખાબોચિયે ખૂણે ભરાઉં!
પાણી તણાં પૂર ભળે
કૂદકાઓનાં શૂર ચઢે
આવે જો અવાજ, ચૂપ પાછો સંતાઉં
દેડક ડરાઉં ભાઈ! દેડક ડરાઉં
મેઘ તો વગાડે વાજા
ઝાડપાન થાય સૌ તાજા
ડ્રાઁ....ડ્રાઁ....ડ્રાઉં ગીત મારું ગાઉં
દેડક ડરાઉં ભાઈ! દેડક ડરાઉં
આવજો હો પંખીઓ
આવજો હો બાળકો
ભેળાં મળી સહુ કરીએ ડ્રાઉં ડ્રાઉં
દેડક ડરાઉં ભાઈ દેડક ડરાઉં.
deDak Daraun bhai! deDak Daraun,
khai khabochiye khune bharaun!
pani tanan poor bhale
kudkaonan shoor chaDhe
awe jo awaj, choop pachho santaun
deDak Daraun bhai! deDak Daraun
megh to wagaDe waja
jhaDpan thay sau taja
Dran Dran Draun geet marun gaun
deDak Daraun bhai! deDak Daraun
awjo ho pankhio
awjo ho balko
bhelan mali sahu kariye Draun Draun
deDak Daraun bhai deDak Daraun
deDak Daraun bhai! deDak Daraun,
khai khabochiye khune bharaun!
pani tanan poor bhale
kudkaonan shoor chaDhe
awe jo awaj, choop pachho santaun
deDak Daraun bhai! deDak Daraun
megh to wagaDe waja
jhaDpan thay sau taja
Dran Dran Draun geet marun gaun
deDak Daraun bhai! deDak Daraun
awjo ho pankhio
awjo ho balko
bhelan mali sahu kariye Draun Draun
deDak Daraun bhai deDak Daraun
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ