રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(ઢાળ : ઊડો કાબર, ઊડો ચકલાં...)
આવો પોપટ, આવો મેના, આવો કોયલ, મોર ને ઢેલ,
સાથે ફરશું, ગીતો ગાશું; ચાલો આપણ કરીએ સે’લ.
પોપટભૈયા! મીઠું બોલો, મેનારાણી! ગાઓ ગીત,
કોયલબેની! ઝીણું ટહુકો, મોર! કળાની શીખવો રીત.
દૂર દેશની વાતો લાવી આવી મારી પાસે કહો,
શાને મુજથી આઘા નાસો કેમ તમે સૌ મૂંગાં રહો?
નાનું સરખું બાળક હું તો હાનિ કરું ના તમને લેશ,
મીઠું મીઠું ગાતાં આપણ ચાલો જોવા જઈએ દેશ.
આવો આવો સર્વે આવો
આપણ સુંદર કરીએ ખેલ,
રમતાં-ભમતાં, ગીતો ગાતાં
રેલવીએ રસ રેલમછેલ.
(Dhaal ha uDo kabar, uDo chaklan )
awo popat, aawo meina, aawo koyal, mor ne Dhel,
sathe pharashun, gito gashun; chalo aapan kariye se’la
popatabhaiya! mithun bolo, meinarani! gao geet,
koyalbeni! jhinun tahuko, mor! kalani shikhwo reet
door deshni wato lawi aawi mari pase kaho,
shane mujthi aagha naso kem tame sau mungan raho?
nanun sarakhun balak hun to hani karun na tamne lesh,
mithun mithun gatan aapan chalo jowa jaiye desh
awo aawo sarwe aawo
apan sundar kariye khel,
ramtan bhamtan, gito gatan
relwiye ras relamchhel
(Dhaal ha uDo kabar, uDo chaklan )
awo popat, aawo meina, aawo koyal, mor ne Dhel,
sathe pharashun, gito gashun; chalo aapan kariye se’la
popatabhaiya! mithun bolo, meinarani! gao geet,
koyalbeni! jhinun tahuko, mor! kalani shikhwo reet
door deshni wato lawi aawi mari pase kaho,
shane mujthi aagha naso kem tame sau mungan raho?
nanun sarakhun balak hun to hani karun na tamne lesh,
mithun mithun gatan aapan chalo jowa jaiye desh
awo aawo sarwe aawo
apan sundar kariye khel,
ramtan bhamtan, gito gatan
relwiye ras relamchhel
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945