રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપો આપો બે સુંદર પાંખ મને, પાંખ મને!
મારે પંખી ભમે તેમ ભમવું છે,
વન વાડી બગીચે રમવું છે–આપો.
મારે ઊંચેરા આભમાં ઊડવું છે,
પેલા તારા રમે તેમ રમવું છે–આપો.
પેલા ઝાડોની કુંજમાં છૂપવું છે,
મારે પંખીનું ગીતડું ગાવું છે!–આપો.
હાથ ચાંદા સૂરજને ધરવા છે,
મારે દીવા ગગનના ગણવા છે!–આપો.
aapo aapo be sundar pankh mane, pankh mane!
mare pankhi bhame tem bhamawun chhe,
wan waDi bagiche ramawun chhe–apo
mare unchera abhman uDawun chhe,
pela tara rame tem ramawun chhe–apo
pela jhaDoni kunjman chhupawun chhe,
mare pankhinun gitaDun gawun chhe!–apo
hath chanda surajne dharwa chhe,
mare diwa gaganna ganwa chhe!–apo
aapo aapo be sundar pankh mane, pankh mane!
mare pankhi bhame tem bhamawun chhe,
wan waDi bagiche ramawun chhe–apo
mare unchera abhman uDawun chhe,
pela tara rame tem ramawun chhe–apo
pela jhaDoni kunjman chhupawun chhe,
mare pankhinun gitaDun gawun chhe!–apo
hath chanda surajne dharwa chhe,
mare diwa gaganna ganwa chhe!–apo
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ