એકથી દસ
ekthi das
ભાનુશંકર પંડ્યા
Bhanushankar Pandya
એકડો વાવે આંબલી ને
બગડો કાપે બોરડી.
તગડો કાંતે તકલી ને
ચોગડો ચીતરે ચકલી.
પાંચડો પહેરે સાડી ને
છગડો પાડે તાળી.
સાતડો સૂવે ખાટલે ને
આઠડો રૂએ ઓટલે.
નવડો ખાય સુંવાળી ને
દસમે દિવસે દિવાળી.
ekDo wawe ambli ne
bagDo kape borDi
tagDo kante takli ne
chogDo chitre chakli
panchDo pahere saDi ne
chhagDo paDe tali
satDo suwe khatle ne
athDo rue otle
nawDo khay sunwali ne
dasme diwse diwali
ekDo wawe ambli ne
bagDo kape borDi
tagDo kante takli ne
chogDo chitre chakli
panchDo pahere saDi ne
chhagDo paDe tali
satDo suwe khatle ne
athDo rue otle
nawDo khay sunwali ne
dasme diwse diwali
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982