રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસોટી જેવો સળેકડો હું
અંક નગરનો રાજા,
મારી અડખે-પડખે ચાલે
સાજન-માજન ઝાઝા.
હું એવો એકડ એકો
ના જોઈએ મારે ટેકો,
હું એવો એકડ એકો.
સૌથી પહેલો મારો નંબર
અંક નગરમાં આવે,
બીજા અંકો મારી પાછળ
દોડ્યા દોડ્યા આવે.
આકારે હું સાદો-સીધો
ક્યાંય મળે ના ઢેકો,
હું એવો એકડ એકો.
નિશાળમાં તો પહેલા દા’ડે
પહેલો નંબર મારો,
મારી પાછળ બગડો-ત્રગડો
વારાફરતી વારો.
છોરાં સઘળાં પાટીમાં તો
ઘૂંટે એકડ એકો
હું એવો એકડ એકો.
soti jewo salekDo hun
ank nagarno raja,
mari aDkhe paDkhe chale
sajan majan jhajha
hun ewo ekaD eko
na joie mare teko,
hun ewo ekaD eko
sauthi pahelo maro nambar
ank nagarman aawe,
bija anko mari pachhal
doDya doDya aawe
akare hun sado sidho
kyanya male na Dheko,
hun ewo ekaD eko
nishalman to pahela da’De
pahelo nambar maro,
mari pachhal bagDo tragDo
warapharti waro
chhoran saghlan patiman to
ghunte ekaD eko
hun ewo ekaD eko
soti jewo salekDo hun
ank nagarno raja,
mari aDkhe paDkhe chale
sajan majan jhajha
hun ewo ekaD eko
na joie mare teko,
hun ewo ekaD eko
sauthi pahelo maro nambar
ank nagarman aawe,
bija anko mari pachhal
doDya doDya aawe
akare hun sado sidho
kyanya male na Dheko,
hun ewo ekaD eko
nishalman to pahela da’De
pahelo nambar maro,
mari pachhal bagDo tragDo
warapharti waro
chhoran saghlan patiman to
ghunte ekaD eko
hun ewo ekaD eko
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982