રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાટીમાં ચીતર્યું જાડું ઝાડ છે રે લોલ
પછવાડે ચીતર્યા મોટા પ્હાડ જો
ભીના પોતાથી પછી લૂછિયું રે લોલ....
પહેલાં દોર્યો રૂડો ચાડિયો રે લોલ
પછી દોર્યું થોડું ઘાસ જો
ભીના પોતાથી પછી લૂછિયું રે લોલ....
લાંબો-લાંબો દોર્યો મોરલો રે લોલ
નાની-નાની દોરી ઢેલ જો
ભીના પોતાથી પછી લૂછિયું રે લોલ....
પાટીમાં લખ્યો લાંબો એકડો રે લોલ
મીંડાં લખ્યાં દસ-વીસ જો
ભીના પોતાથી પછી લૂછિયું રે લોલ....
પપ્પાએ કહ્યું વાંચો ચોપડી રે લોલ
કાં તો વાંચો હવે આંક જો
ભીના પોતાથી બધું ભૂંસિયું રે લોલ....
લીટી દોરી ઊભી સ્લેટમાં રે લોલ
પછી કહ્યું કે આવે ઊંઘ જો
પાટી ને પેન ઊંચું મૂકિયું રે લોલ....
patiman chitaryun jaDun jhaD chhe re lol
pachhwaDe chitarya mota phaD jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
pahelan doryo ruDo chaDiyo re lol
pachhi doryun thoDun ghas jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
lambo lambo doryo morlo re lol
nani nani dori Dhel jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
patiman lakhyo lambo ekDo re lol
minDan lakhyan das wees jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
pappaye kahyun wancho chopDi re lol
kan to wancho hwe aank jo
bhina potathi badhun bhunsiyun re lol
liti dori ubhi sletman re lol
pachhi kahyun ke aawe ungh jo
pati ne pen unchun mukiyun re lol
patiman chitaryun jaDun jhaD chhe re lol
pachhwaDe chitarya mota phaD jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
pahelan doryo ruDo chaDiyo re lol
pachhi doryun thoDun ghas jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
lambo lambo doryo morlo re lol
nani nani dori Dhel jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
patiman lakhyo lambo ekDo re lol
minDan lakhyan das wees jo
bhina potathi pachhi luchhiyun re lol
pappaye kahyun wancho chopDi re lol
kan to wancho hwe aank jo
bhina potathi badhun bhunsiyun re lol
liti dori ubhi sletman re lol
pachhi kahyun ke aawe ungh jo
pati ne pen unchun mukiyun re lol
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 48)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982