રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમને કહોને ઓ કોઈ તમે, શાને આ રંગ જુદા જુદા?
વૃક્ષોનાં ફળફૂલને હૈયે હીંચોળીને
હોંશેથી હેત કરી લેતા,
કો’ દિન તો સૂસવતા આવી થથરાવતા
સર્વેને દૂર ફૂંકી દેતા.
પવનદેવ! શાને આ રંગ જુદા જુદા?
સાગરનાં નીર! તમે ધીમે સરકતી
હોડીને હાસ્ય કરી જોતાં,
ઘૂઘવતાં આવીને કંપાવી કો વાર
એને કાં પાય નીચે લેતાં?
સાગરનીર! શાને આ રંગ જુદા જુદા?
ધરતીને ભીંજવવા તમે મેહુલિયા!
સાથે જળધાર લઈ આવો,
તરસે રિબાતી ધરતીનો કોઈ વાર
સાદ ના કેમ યાદ લાવો?
મેહુલિયા! શાને આ રંગ જુદા જુદા?
mane kahone o koi tame, shane aa rang juda juda?
wrikshonan phalphulne haiye hincholine
honshethi het kari leta,
ko’ din to susawta aawi thathrawta
sarwene door phunki deta
pawandew! shane aa rang juda juda?
sagarnan neer! tame dhime sarakti
hoDine hasya kari jotan,
ghughawtan awine kampawi ko war
ene kan pay niche letan?
sagarnir! shane aa rang juda juda?
dhartine bhinjawwa tame mehuliya!
sathe jaldhar lai aawo,
tarse ribati dhartino koi war
sad na kem yaad lawo?
mehuliya! shane aa rang juda juda?
mane kahone o koi tame, shane aa rang juda juda?
wrikshonan phalphulne haiye hincholine
honshethi het kari leta,
ko’ din to susawta aawi thathrawta
sarwene door phunki deta
pawandew! shane aa rang juda juda?
sagarnan neer! tame dhime sarakti
hoDine hasya kari jotan,
ghughawtan awine kampawi ko war
ene kan pay niche letan?
sagarnir! shane aa rang juda juda?
dhartine bhinjawwa tame mehuliya!
sathe jaldhar lai aawo,
tarse ribati dhartino koi war
sad na kem yaad lawo?
mehuliya! shane aa rang juda juda?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945