કૂકડે કૂક, કૂકડે કૂક બોલે છે કૂકડો!
જાગો હા લોક, બોલે છે કૂકડો!
આભને આરે
ધરતીની ધારે
વહેલી સવારે
જો પેલો સૂરજ ઊગે, જો પેલો સૂરજ ઊગે!
કિરણસેર છૂટે
કે તેજધાર ફૂટે
નીંદર સૌની ખૂટે
અંધારાં મારગ મૂકે, અંધારાં મારગ મૂકે!
લાલ રંગ છાયા
ગુલાલ રંગ છાયા
સોનેરી રંગ છાયા
ચમકતી કાયા
આકાશની કેવી લાગે, આકાશની કેવી લાગે!
હું યે જોતો’તો
બેની જોતી’તી
આંખો મીંચાતી મારી આંખો મીંચાતી!
ભાઈ ને બહેન અમે હસી પડ્યાં!
હસી પડ્યાં ને પછી ભેટી પડ્યાં!
kukDe kook, kukDe kook bole chhe kukDo!
jago ha lok, bole chhe kukDo!
abhne aare
dhartini dhare
waheli saware
jo pelo suraj uge, jo pelo suraj uge!
kiranser chhute
ke tejdhar phute
nindar sauni khute
andharan marag muke, andharan marag muke!
lal rang chhaya
gulal rang chhaya
soneri rang chhaya
chamakti kaya
akashni kewi lage, akashni kewi lage!
hun ye joto’to
beni joti’ti
ankho minchati mari ankho minchati!
bhai ne bahen ame hasi paDyan!
hasi paDyan ne pachhi bheti paDyan!
kukDe kook, kukDe kook bole chhe kukDo!
jago ha lok, bole chhe kukDo!
abhne aare
dhartini dhare
waheli saware
jo pelo suraj uge, jo pelo suraj uge!
kiranser chhute
ke tejdhar phute
nindar sauni khute
andharan marag muke, andharan marag muke!
lal rang chhaya
gulal rang chhaya
soneri rang chhaya
chamakti kaya
akashni kewi lage, akashni kewi lage!
hun ye joto’to
beni joti’ti
ankho minchati mari ankho minchati!
bhai ne bahen ame hasi paDyan!
hasi paDyan ne pachhi bheti paDyan!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ