પોપટ ને કાગડો ને ચકલી ને કાબર ને હોલો રે હોલો.
લાવ્યાં કપાસનું કાલું કે ભાઈ ઝટ્ટ ફોલો રે ફોલો.
હોલો ને કાબર ને પોપટ ને કાગડો ને ચકલી રે ચકલી
કાલું ફોલે ને રૂ કાઢે ને ફેરવે છે તકલી રે તકલી.
ચકલી ને પોપટ ને કાબર ને હોલો ને કાગડો રે કાગડો
હારબંધ બેસીને કાઢે છે સૂતરનો તાગડો રે તાગડો.
કાગડો ને હોલો ને પોપટ ને ચકલી ને કાબર રે કાબર
લાવ્યાં સાંઠીકડાંની સાળ ને વણે છે એક ચાદર રે ચાદર.
કાબર ને ચકલી ને હોલો ને કાગડો ને પોપટ રે પોપટ
ઠંડી જો લાગે તો ચાદરને ઓઢી લે ઝટપટ રે ઝટપટ.
popat ne kagDo ne chakli ne kabar ne holo re holo
lawyan kapasanun kalun ke bhai jhatt pholo re pholo
holo ne kabar ne popat ne kagDo ne chakli re chakli
kalun phole ne ru kaDhe ne pherwe chhe takli re takli
chakli ne popat ne kabar ne holo ne kagDo re kagDo
harbandh besine kaDhe chhe sutarno tagDo re tagDo
kagDo ne holo ne popat ne chakli ne kabar re kabar
lawyan santhikDanni sal ne wane chhe ek chadar re chadar
kabar ne chakli ne holo ne kagDo ne popat re popat
thanDi jo lage to chadarne oDhi le jhatpat re jhatpat
popat ne kagDo ne chakli ne kabar ne holo re holo
lawyan kapasanun kalun ke bhai jhatt pholo re pholo
holo ne kabar ne popat ne kagDo ne chakli re chakli
kalun phole ne ru kaDhe ne pherwe chhe takli re takli
chakli ne popat ne kabar ne holo ne kagDo re kagDo
harbandh besine kaDhe chhe sutarno tagDo re tagDo
kagDo ne holo ne popat ne chakli ne kabar re kabar
lawyan santhikDanni sal ne wane chhe ek chadar re chadar
kabar ne chakli ne holo ne kagDo ne popat re popat
thanDi jo lage to chadarne oDhi le jhatpat re jhatpat
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982