રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાંદરણી ગાય મારી ચાંદરણી ગાય,
વહેલી વહેલી વગડે ચરવા જાય;
રૂમઝૂમ રૂમઝૂમ ઝાંઝર થાય,
મધુર મધુર એની ઘંટડી ગાય!
ચાંદરણી ગાય મારી ચાંદરણી ગાય,
જંગલમાં ભમતી ઝીંઝવો ખાય;
ઘૂમતી ઘૂમતી જાય ઝરણાને તીર,
શીતળ ને મીઠાં મીઠાં પછી પીએ નીર!
ચાંદરણી ગાય મારી ચાંદરણી ગાય,
મખમલ જેવી એની ચળકે છે કાય:
વડલે ગોવાળિયાની વાંસલડી વાય,
ચાંદરણી ગાય બેઠી બેઠી ઝોકાં ખાય!
ચાંદરણી ગાય મારી ચાંદરણી ગાય,
સાંજ પડે વહેલી વહેલી ઘરભણી ધાય;
વાછરડી સાથ કેવી કરતી રે ગેલ,
વહાલી વહાલી લાગે એને કોઢિયાની જેલ!
ચાંદરણી ગાય મારી ચાંદરણી ગાય,
તાંબડી લઈને બા દોહવાને જાય;
પ્યાલો ધરીને હું તો ઊભો છું પાસ,
ઉના ઉના દૂધની અંતરમાં આશ!
chandarni gay mari chandarni gay,
waheli waheli wagDe charwa jay;
rumjhum rumjhum jhanjhar thay,
madhur madhur eni ghantDi gay!
chandarni gay mari chandarni gay,
jangalman bhamti jhinjhwo khay;
ghumti ghumti jay jharnane teer,
shital ne mithan mithan pachhi piye neer!
chandarni gay mari chandarni gay,
makhmal jewi eni chalke chhe kayah
waDle gowaliyani wansalDi way,
chandarni gay bethi bethi jhokan khay!
chandarni gay mari chandarni gay,
sanj paDe waheli waheli gharabhni dhay;
wachharDi sath kewi karti re gel,
wahali wahali lage ene koDhiyani jel!
chandarni gay mari chandarni gay,
tambDi laine ba dohwane jay;
pyalo dharine hun to ubho chhun pas,
una una dudhni antarman aash!
chandarni gay mari chandarni gay,
waheli waheli wagDe charwa jay;
rumjhum rumjhum jhanjhar thay,
madhur madhur eni ghantDi gay!
chandarni gay mari chandarni gay,
jangalman bhamti jhinjhwo khay;
ghumti ghumti jay jharnane teer,
shital ne mithan mithan pachhi piye neer!
chandarni gay mari chandarni gay,
makhmal jewi eni chalke chhe kayah
waDle gowaliyani wansalDi way,
chandarni gay bethi bethi jhokan khay!
chandarni gay mari chandarni gay,
sanj paDe waheli waheli gharabhni dhay;
wachharDi sath kewi karti re gel,
wahali wahali lage ene koDhiyani jel!
chandarni gay mari chandarni gay,
tambDi laine ba dohwane jay;
pyalo dharine hun to ubho chhun pas,
una una dudhni antarman aash!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ