રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજય મા, જય ગુર્જરી
મા, નમીએ ફરી ફરી.
લીલુડી હરિયાળી ભૂમિ
ફળફૂલથી વનરા રહી ઝૂમી
મીઠપ ખરી ભરી
નમીએ ફરી ફરી.
સાબર, મહી, તાપી, નર્મદા
નિર્મળ જળભરી વહે સર્વદા
ભૂમિ રસભર કરી
નમીએ ફરી ફરી.
હિમગિરી શો ગિરનાર પુણ્યમય
પાવાગઢ ને એ શત્રુંજય
રહ્યા ધ્યાન-તપ ધરી
નમીએ ફરી ફરી.
સુખ સંતોષી લોક અમારાં
પર હિતે જીવન દેનારાં
રહ્યો પ્રેમ નીતરી
નમીએ ફરી ફરી.
jay ma, jay gurjari
ma, namiye phari phari
liluDi hariyali bhumi
phalphulthi wanra rahi jhumi
mithap khari bhari
namiye phari phari
sabar, mahi, tapi, narmada
nirmal jalabhri wahe sarwada
bhumi rasbhar kari
namiye phari phari
himagiri sho girnar punymay
pawagaDh ne e shatrunjay
rahya dhyan tap dhari
namiye phari phari
sukh santoshi lok amaran
par hite jiwan denaran
rahyo prem nitri
namiye phari phari
jay ma, jay gurjari
ma, namiye phari phari
liluDi hariyali bhumi
phalphulthi wanra rahi jhumi
mithap khari bhari
namiye phari phari
sabar, mahi, tapi, narmada
nirmal jalabhri wahe sarwada
bhumi rasbhar kari
namiye phari phari
himagiri sho girnar punymay
pawagaDh ne e shatrunjay
rahya dhyan tap dhari
namiye phari phari
sukh santoshi lok amaran
par hite jiwan denaran
rahyo prem nitri
namiye phari phari
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982