
આ હાથીભાઈને મોજ!
ના સ્કૂલ જવાની ચિન્તા, ના હોમવર્કનો બોજ!
જંગલ-જંગલ ફરવાનું ને ઘાસ લીલુંછમ ચરવાનું,
ના મમ્મીની રોક-ટોક કે ના પપ્પાથી ડરવાનું!
ના સ્પેલિંગ પાક્કા કરવાના, નહિ લખવાની નોટ,
તોય કદી ક્યાં કોઈ કહે છે હાથીભાઈને ઠોઠ?
– ને હું મસ્તી સ્હેજ કરું તો ટીચર ખીજે રોજ!
આ હાથીભાઈને સૂંઢ ફૂવારો, મને બાલદી કાં નાની?
તળાવ આખ્ખું ડ્હોળે તોય કોઈ કહે ના તોફાની!
ફાવે ત્યારે રમી શકે એ ફાવે તેવી ગેમ,
મનેય થોડું જીવવા દોને હાથીભાઈની જેમ!
પીછો કાં ના છોડે, દફતર ને નોટોની ફોજ?
આ હાથીભાઈને મોજ...
aa hathibhaine moj!
na skool jawani chinta, na homwarkno boj!
jangal jangal pharwanun ne ghas lilunchham charwanun,
na mammini rok tok ke na pappathi Darwanun!
na speling pakka karwana, nahi lakhwani not,
toy kadi kyan koi kahe chhe hathibhaine thoth?
– ne hun masti shej karun to tichar khije roj!
a hathibhaine soonDh phuwaro, mane baldi kan nani?
talaw akhkhun Dhole toy koi kahe na tophani!
phawe tyare rami shake e phawe tewi gem,
maney thoDun jiwwa done hathibhaini jem!
pichho kan na chhoDe, daphtar ne notoni phoj?
a hathibhaine moj
aa hathibhaine moj!
na skool jawani chinta, na homwarkno boj!
jangal jangal pharwanun ne ghas lilunchham charwanun,
na mammini rok tok ke na pappathi Darwanun!
na speling pakka karwana, nahi lakhwani not,
toy kadi kyan koi kahe chhe hathibhaine thoth?
– ne hun masti shej karun to tichar khije roj!
a hathibhaine soonDh phuwaro, mane baldi kan nani?
talaw akhkhun Dhole toy koi kahe na tophani!
phawe tyare rami shake e phawe tewi gem,
maney thoDun jiwwa done hathibhaini jem!
pichho kan na chhoDe, daphtar ne notoni phoj?
a hathibhaine moj



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી બાળકાવ્યચયન : ૨૦૦૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સંપાદક : નટવર પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008