રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘૂઘરો ઘૂમે છે બેનીબાના હાથમાં,
રાત દિ’ રમે છે રંગીલીના સાથમાં.
જાણે રમે વાડીમાં મોર
બેનીબાના ચિતડાનો ચોર
ઘૂઘરો ઘૂમે છે બેનીબાના હાથમાં.
*
ઘૂઘરો ઘૂમે છે બેનીબાને હોઠડે,
મીઠો મીઠો મોંમાં સંતાય
જાણે હંસ સરવરમાં નહાય
ઘૂઘરો ઘૂમે છે બેનીબાના હાથમાં.
*
ઘૂઘરાને વહાલી બેનીબાની આંગળી
જેવાં બાશું બાપુને વહાલ
જેવાં ભાઈ ભાભી હેતાળ
ઘૂઘરો ઘૂમે છે બેનીબાના હાથમાં.
*
ઘૂઘરાને ચૂસે ચારે પહોર બેનડી,
તોય કો દિ’ ખૂટ્યાં ન ખીર!
જાણે માન સરવરનાં નીર
ઘૂઘરો ઘૂમે છે બેનીબાના હાથમાં.
*
ઘૂઘરામાં ઘેરું ઘેરું એ શું ગાજતું,
ગાજે જેવાં ગેબીલાં ગાન
ચંદ્ર-સૂર્ય-તારાનાં તાન
ઘૂઘરો ઘૂમે છે બેનીબાના હાથમાં.
ghughro ghume chhe benibana hathman,
raat di’ rame chhe rangilina sathman
jane rame waDiman mor
benibana chitDano chor
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughro ghume chhe benibane hothDe,
mitho mitho monman santay
jane hans sarawarman nahay
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughrane wahali benibani angli
jewan bashun bapune wahal
jewan bhai bhabhi hetal
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughrane chuse chare pahor benDi,
toy ko di’ khutyan na kheer!
jane man sarawarnan neer
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughraman gherun gherun e shun gajatun,
gaje jewan gebilan gan
chandr surya taranan tan
ghughro ghume chhe benibana hathman
ghughro ghume chhe benibana hathman,
raat di’ rame chhe rangilina sathman
jane rame waDiman mor
benibana chitDano chor
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughro ghume chhe benibane hothDe,
mitho mitho monman santay
jane hans sarawarman nahay
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughrane wahali benibani angli
jewan bashun bapune wahal
jewan bhai bhabhi hetal
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughrane chuse chare pahor benDi,
toy ko di’ khutyan na kheer!
jane man sarawarnan neer
ghughro ghume chhe benibana hathman
*
ghughraman gherun gherun e shun gajatun,
gaje jewan gebilan gan
chandr surya taranan tan
ghughro ghume chhe benibana hathman
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ