નાની દુકાન ભાઈ, નાની દુકાન,
ચકલામાં ચૂનિયાની નાની દુકાન!
સોપારી કાપતો ને બીડી બનાવતો,
વેચે કપૂરી ને મલબારી પાન !—ચકલામાં...
ખોટું લગાડવામાં સમજે ના કોઈને,
સાચવતો સરવેનું મીઠાશે માન !—ચકલામાં...
કોઈ માગે તેજ, કોઈ કોરું કે બંગલા,
કોઈને લાગ્યું છે લાલ સૂકાનું તાન !—ચકલામાં...
માલણ આવીને રોજ મેલે છે ફૂલડાં,
ચૂનિયો આપે છે એક પાનતણું દાન !—ચકલામાં...
ઘસેલા રૂપિયા ને ખોટી બેઆનીઓ,
એવી ખખડાવે છે! તોબા ભગવાન !—ચકલામાં...
ચૂનિયાની બાયડીને પેટ ચાર છોકરાં,
સવારે ઊઠીને માગે પકવાન !—ચકલામાં...
અધરાત મધરાત વેચે છે પાન તો ય,
ગોવાની લોટરીનું ધરતો રહે ધ્યાન !—ચકલામાં...
nani dukan bhai, nani dukan,
chaklaman chuniyani nani dukan!
sopari kapto ne biDi banawto,
weche kapuri ne malbari pan !—chaklaman
khotun lagaDwaman samje na koine,
sachawto sarwenun mithashe man !—chaklaman
koi mage tej, koi korun ke bangla,
koine lagyun chhe lal sukanun tan !—chaklaman
malan awine roj mele chhe phulDan,
chuniyo aape chhe ek panatanun dan !—chaklaman
ghasela rupiya ne khoti beanio,
ewi khakhDawe chhe! toba bhagwan !—chaklaman
chuniyani bayDine pet chaar chhokran,
saware uthine mage pakwan !—chaklaman
adhrat madhrat weche chhe pan to ya,
gowani lotrinun dharto rahe dhyan !—chaklaman
nani dukan bhai, nani dukan,
chaklaman chuniyani nani dukan!
sopari kapto ne biDi banawto,
weche kapuri ne malbari pan !—chaklaman
khotun lagaDwaman samje na koine,
sachawto sarwenun mithashe man !—chaklaman
koi mage tej, koi korun ke bangla,
koine lagyun chhe lal sukanun tan !—chaklaman
malan awine roj mele chhe phulDan,
chuniyo aape chhe ek panatanun dan !—chaklaman
ghasela rupiya ne khoti beanio,
ewi khakhDawe chhe! toba bhagwan !—chaklaman
chuniyani bayDine pet chaar chhokran,
saware uthine mage pakwan !—chaklaman
adhrat madhrat weche chhe pan to ya,
gowani lotrinun dharto rahe dhyan !—chaklaman
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945