રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાળુડી કૂતરીને આવ્યાં ગલૂડિયાં
ચાર કાબરાં ચાર ભૂરિયાં જી રે
હાલો ગલૂડિયાં રમાડવાં જી રે.
માડીને પેટ પડી ચસ ચસ ધાવે
વેલે ચોંટ્યાં જેમ તૂરિયાં જી રે–હાલો.
માતાને માથડે ચડતાં ને ચાટતાં
જોગણનાં જાણે લટૂરિયાં જી રે–હાલો.
બાને વહાલાં છે જેમ ભાઈ ને બેની
કાળવીને વહાલાં ગલૂડિયાં જી રે–હાલો.
મોટાં થાશે ને મારી શેરી સાચવશે
જાગશે રાતે બહાદુરિયાં જી રે–હાલો.
kaluDi kutrine awyan galuDiyan
chaar kabran chaar bhuriyan ji re
halo galuDiyan ramaDwan ji re
maDine pet paDi chas chas dhawe
wele chontyan jem turiyan ji re–halo
matane mathDe chaDtan ne chattan
jogannan jane laturiyan ji re–halo
bane wahalan chhe jem bhai ne beni
kalwine wahalan galuDiyan ji re–halo
motan thashe ne mari sheri sachawshe
jagshe rate bahaduriyan ji re–halo
kaluDi kutrine awyan galuDiyan
chaar kabran chaar bhuriyan ji re
halo galuDiyan ramaDwan ji re
maDine pet paDi chas chas dhawe
wele chontyan jem turiyan ji re–halo
matane mathDe chaDtan ne chattan
jogannan jane laturiyan ji re–halo
bane wahalan chhe jem bhai ne beni
kalwine wahalan galuDiyan ji re–halo
motan thashe ne mari sheri sachawshe
jagshe rate bahaduriyan ji re–halo
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ