નાનાં નાનાં બાળકો ને નાનાં નાનાં ફૂલ!
ઓ વહાલાં! કોઈ કહેશો કે કોનાં વધુ મૂલ?
નાનાં નાનાં બાળકો આશા-કિરણનાં કુળ!
નાનાં નાનાં ફૂલડાં તો રૂમઝૂમતાં રસમૂલ!
નાનાં નાનાં બાળકોનાં હસવાં ઉર ઉછાળ!
નાનાં નાનાં ફૂલડાંના લલિત મધુરા ઢાળ!
નાનાં નાનાં બાળકો નવરંગી બાલવસંત!
નાનાં નાનાં ફૂલડાં તો સોળ કળાયલ ચંદ્ર!
નાનાં નાનાં બાળકો ને નાનાં નાનાં ફૂલ!
ઓ વહાલાં! બસ! કહો બનું ક્યમ તમને અનુકૂળ?
nanan nanan balko ne nanan nanan phool!
o wahalan! koi kahesho ke konan wadhu mool?
nanan nanan balko aasha kirannan kul!
nanan nanan phulDan to rumjhumtan rasmul!
nanan nanan balkonan haswan ur uchhaal!
nanan nanan phulDanna lalit madhura Dhaal!
nanan nanan balko nawrangi balawsant!
nanan nanan phulDan to sol kalayal chandr!
nanan nanan balko ne nanan nanan phool!
o wahalan! bas! kaho banun kyam tamne anukul?
nanan nanan balko ne nanan nanan phool!
o wahalan! koi kahesho ke konan wadhu mool?
nanan nanan balko aasha kirannan kul!
nanan nanan phulDan to rumjhumtan rasmul!
nanan nanan balkonan haswan ur uchhaal!
nanan nanan phulDanna lalit madhura Dhaal!
nanan nanan balko nawrangi balawsant!
nanan nanan phulDan to sol kalayal chandr!
nanan nanan balko ne nanan nanan phool!
o wahalan! bas! kaho banun kyam tamne anukul?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945