નાની મારી આંખ, એ જોતી કાંક કાંક;
એ તે કેવી અજબ જેવી વાત છે!
નાક મારે નાનું, એ સૂંઘે ફૂલ મજાનું;
એ તે કેવી અજબ જેવી વાત છે!
નાના મારા કાન, એ સાંભળે દઈ ધ્યાન;
એ તો કેવી અજબ જેવી વાત છે!
નાનું મોઢું મારું, એ બોલે સારું સારું,
એ તે કેવી અજબ જેવી વાત છે!
નાનું મારું ગળું, એ ખાય ગળ્યું ગળ્યું;
એ તે કેવી અજબ જેવી વાત છે!
આંગળી મારી લપટી, એથી વગાડું ચપટી;
એ તે કેવી અજબ જેવી વાત છે!
નાના મારા હાથ, તાળી પાડે સાથ;
એ તે કેવી અજબ જેવી વાત છે!
પગ મારા નાના, એ ચાલે છાનામાના;
એ તે કેવી અજબ જેવી વાત છે!
nani mari aankh, e joti kank kank;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nak mare nanun, e sunghe phool majanun;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nana mara kan, e sambhle dai dhyan;
e to kewi ajab jewi wat chhe!
nanun moDhun marun, e bole sarun sarun,
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nanun marun galun, e khay galyun galyun;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
angli mari lapti, ethi wagaDun chapti;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nana mara hath, tali paDe sath;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
pag mara nana, e chale chhanamana;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nani mari aankh, e joti kank kank;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nak mare nanun, e sunghe phool majanun;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nana mara kan, e sambhle dai dhyan;
e to kewi ajab jewi wat chhe!
nanun moDhun marun, e bole sarun sarun,
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nanun marun galun, e khay galyun galyun;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
angli mari lapti, ethi wagaDun chapti;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
nana mara hath, tali paDe sath;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
pag mara nana, e chale chhanamana;
e te kewi ajab jewi wat chhe!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ