
ખુલ્લામાં ખેલવાની આવે મજા!
ફરફરમાં ન્હાવાની આવે મજા!
હરિયાળી હોય ત્યાં આળોટી આળોટી
વાદળાંને જોવાની આવે મજા!
રાતરે અગાશીમાં આકાશી ગંગાના
તારાઓ ગણવાની આવે મજા!
શેરીના વ્હેળામાં કાગળની હોડીમાં
આમતેમ તરવાની આવે મજા!
દરિયાનાં મોજાંના ઊછળતા ઘોડલે
ચાંદાને મળવાની આવે મજા!
ડુંગરિયા દાદાના ખંભા પર બેસીને
દુનિયાને દેખવાની આવે મજા!
ધરતીના ખોળાને ખૂંદી ખૂંદીને આમ
મોટાં થવાનીયે આવે મજા!
khullaman khelwani aawe maja!
pharapharman nhawani aawe maja!
hariyali hoy tyan aloti aloti
wadlanne jowani aawe maja!
ratre agashiman akashi gangana
tarao ganwani aawe maja!
sherina whelaman kagalni hoDiman
amtem tarwani aawe maja!
dariyanan mojanna uchhalta ghoDle
chandane malwani aawe maja!
Dungariya dadana khambha par besine
duniyane dekhwani aawe maja!
dhartina kholane khundi khundine aam
motan thawaniye aawe maja!
khullaman khelwani aawe maja!
pharapharman nhawani aawe maja!
hariyali hoy tyan aloti aloti
wadlanne jowani aawe maja!
ratre agashiman akashi gangana
tarao ganwani aawe maja!
sherina whelaman kagalni hoDiman
amtem tarwani aawe maja!
dariyanan mojanna uchhalta ghoDle
chandane malwani aawe maja!
Dungariya dadana khambha par besine
duniyane dekhwani aawe maja!
dhartina kholane khundi khundine aam
motan thawaniye aawe maja!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી બાળકાવ્યચયન : ૨૦૦૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સંપાદક : નટવર પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008