રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપે...લાં, પેલાં, પંખીને જોઈ મને થાય,
એના જેવી જો પાંખ મળી જાય, મળી જાય,
પાંખ મળી જાય,
તો આભલે ઊડ્યા કરું, બસ ઊડ્યા કરું.......પેલાં.
ઘડિયાળમાં દસ વાગે (2)
ટન....ટન....ટન....ટન....ટન
બા મને ખોળવા લાગે (2)
બચુ ક્યાં? બચુ ક્યાં? બચુ ક્યાં?
હું તો આભલે ઊડ્યા કરું,
ઊંચે ઊંચે ઉડ્યા કરું...........પેલાં.
પેલા ડુંગરની ટોચે (2)
મારી પાંખ જઈને પહોંચે (2)
બા ઢીંગલી જેવાં,
બાપુ ઢીંગલા જેવા,
નાના, નાના, નાના, નાના
હું તો જોઉં છાનાંમાનાં,
હું તો આભલે ઊડ્યા કરું,
ઊંચે ઊંચે ઊડ્યા કરું.........પેલાં.
pe lan, pelan, pankhine joi mane thay,
ena jewi jo pankh mali jay, mali jay,
pankh mali jay,
to abhle uDya karun, bas uDya karun pelan
ghaDiyalman das wage (2)
tan tan tan tan tan
ba mane kholwa lage (2)
bachu kyan? bachu kyan? bachu kyan?
hun to abhle uDya karun,
unche unche uDya karun pelan
pela Dungarni toche (2)
mari pankh jaine pahonche (2)
ba Dhingli jewan,
bapu Dhingla jewa,
nana, nana, nana, nana
hun to joun chhananmanan,
hun to abhle uDya karun,
unche unche uDya karun pelan
pe lan, pelan, pankhine joi mane thay,
ena jewi jo pankh mali jay, mali jay,
pankh mali jay,
to abhle uDya karun, bas uDya karun pelan
ghaDiyalman das wage (2)
tan tan tan tan tan
ba mane kholwa lage (2)
bachu kyan? bachu kyan? bachu kyan?
hun to abhle uDya karun,
unche unche uDya karun pelan
pela Dungarni toche (2)
mari pankh jaine pahonche (2)
ba Dhingli jewan,
bapu Dhingla jewa,
nana, nana, nana, nana
hun to joun chhananmanan,
hun to abhle uDya karun,
unche unche uDya karun pelan
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945