લીમડા ડાળે કે લીમડા ડાળે
બેઠા’તા માળે બેઠા’તા માળે
કાંઠલે કાળે કે કાંઠલે કાળે
પોપટજી પઢતા હતા
સીતારામ! સીતારામ!
આંબા કેરી ડાળે, આંબા કેરી ડાળે,
કોઈ ના ભાળે કે કોઈ ના ભાળે
રાગે રૂપાળે કે રાગે રૂપાળે
કોયલ બેન ગાતાં હતાં
કુઉ કૂઉ, કૂઉ કૂઉ!
તળાવને તીરે, તળાવને તીરે
નહાતાં’તાં નીરે, નહાતાં’તાં નીરે
ગાતાં’તા ધીરે ગાતાં’તાં ધીરે
ટીકુ બેન રમતાં હતાં
ટીકુ ટીકુ, ટીકુ ટીકુ!
limDa Dale ke limDa Dale
betha’ta male betha’ta male
kanthle kale ke kanthle kale
popatji paDhta hata
sitaram! sitaram!
amba keri Dale, aamba keri Dale,
koi na bhale ke koi na bhale
rage rupale ke rage rupale
koyal ben gatan hatan
ku ku, ku ku!
talawne tere, talawne tere
nahatan’tan nire, nahatan’tan nire
gatan’ta dhire gatan’tan dhire
tiku ben ramtan hatan
tiku tiku, tiku tiku!
limDa Dale ke limDa Dale
betha’ta male betha’ta male
kanthle kale ke kanthle kale
popatji paDhta hata
sitaram! sitaram!
amba keri Dale, aamba keri Dale,
koi na bhale ke koi na bhale
rage rupale ke rage rupale
koyal ben gatan hatan
ku ku, ku ku!
talawne tere, talawne tere
nahatan’tan nire, nahatan’tan nire
gatan’ta dhire gatan’tan dhire
tiku ben ramtan hatan
tiku tiku, tiku tiku!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ