રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબડી લાંબી રે મારા દાદાની મૂછ,
ભૂરી ભૂરી રે મારા દાદાની મૂછ,
દાદાની મૂછ જાણે મીંદડીનું પૂછ—બડી...
દાદાજી પોઢ્યા’તા મખમલને ગાદલે,
શાહીથી રંગી મેં દાદાની મૂછ—બડી...
બચુભાઈને પારણે તૂટેલી દોર છે,
દોરડીએ ગૂંથી મારા દાદાની મૂછ—બડી.
કાતર લઈ હું કાગળિયા કાપતો,
કચ્ કચ્ કાપી મેં દાદાની મૂછ—બડી...
અંધારે એકલો હું ચૉકલેટ શોધતો,
ધીરેથી તાણી મેં દાદાની મૂછ—બડી...
baDi lambi re mara dadani moochh,
bhuri bhuri re mara dadani moochh,
dadani moochh jane mindDinun puchh—baDi
dadaji poDhya’ta makhamalne gadle,
shahithi rangi mein dadani muchh—baDi
bachubhaine parne tuteli dor chhe,
dorDiye gunthi mara dadani muchh—baDi
katar lai hun kagaliya kapto,
kach kach kapi mein dadani muchh—baDi
andhare eklo hun chauklet shodhto,
dhirethi tani mein dadani muchh—baDi
baDi lambi re mara dadani moochh,
bhuri bhuri re mara dadani moochh,
dadani moochh jane mindDinun puchh—baDi
dadaji poDhya’ta makhamalne gadle,
shahithi rangi mein dadani muchh—baDi
bachubhaine parne tuteli dor chhe,
dorDiye gunthi mara dadani muchh—baDi
katar lai hun kagaliya kapto,
kach kach kapi mein dadani muchh—baDi
andhare eklo hun chauklet shodhto,
dhirethi tani mein dadani muchh—baDi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945