રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘર આખાનાં
બધાં સગામાં
દાદા સાથે ફાવે.
કરે કંઈ કંઈ નવા તમાશા,
અણજોયાના કરે ખુલાસા,
વાતોના તો અજબ ઝરા શા,
જમવાનું રખડાવે!
મોટાભાઈનો રોફ ભણ્યા જ્યાં,
બાપુજી તો બૉમ્બ બધામાં,
બા કે’ ‘ભાગો, પડો ચૂલામાં’
દાદાજી બોલાવે!
દાદાજી વાળ રૂપેરી,
ચોટલી છોટી, પોતડી પહેલી,
ફેંટો ઠેઠ પૂગે જઈ શેરી,
અમનેયે બંધાવે.
દાદા મારો બનતા ઘોડો,
ચાબુક વિણુ ચડું હું થોડો?
‘ચલ ચલ ઘોડા ઝટઝટ દોડો’
ફટ ફટ ફટાક!
ફટ ફટ ફટાક!
ghar akhanan
badhan sagaman
dada sathe phawe
kare kani kani nawa tamasha,
anjoyana kare khulasa,
watona to ajab jhara sha,
jamwanun rakhDawe!
motabhaino roph bhanya jyan,
bapuji to baumb badhaman,
ba ke’ ‘bhago, paDo chulaman’
dadaji bolawe!
dadaji wal ruperi,
chotli chhoti, potDi paheli,
phento theth puge jai sheri,
amneye bandhawe
dada maro banta ghoDo,
chabuk winu chaDun hun thoDo?
‘chal chal ghoDa jhatjhat doDo’
phat phat phatak!
phat phat phatak!
ghar akhanan
badhan sagaman
dada sathe phawe
kare kani kani nawa tamasha,
anjoyana kare khulasa,
watona to ajab jhara sha,
jamwanun rakhDawe!
motabhaino roph bhanya jyan,
bapuji to baumb badhaman,
ba ke’ ‘bhago, paDo chulaman’
dadaji bolawe!
dadaji wal ruperi,
chotli chhoti, potDi paheli,
phento theth puge jai sheri,
amneye bandhawe
dada maro banta ghoDo,
chabuk winu chaDun hun thoDo?
‘chal chal ghoDa jhatjhat doDo’
phat phat phatak!
phat phat phatak!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945