રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાળી ફુલ્લી ચોકટ લાલ! ચારે રાણી કરે કમાલ!
પત્તા કેરો રંગમહાલ, એમાં રહીને કરે ધમાલ!
કાળી રાણીને કીટલીની ચા પીવાનો ભારે નાદ,
કીટલી મા! કીટલી મા! એવો ચારે બાજુ પાડે સાદ!
ફુલ્લીની રાણીને જોઈએ ચારે કોરે ફૂલ જ ફૂલ,
એટલે એણે હથેળીઓમાં ઉગાડ્યાં છે ગુલાબ ફૂલ!
ચોકટની રાણીને ભાવે ઢોકળાં ચુસ્ત મસાલેદાર,
એટલે ઢોકળાંની ઈંટોના બાંધ્યા એણે ચાર મિનાર!
લાલ તણી રાણીને સઘળે રાતું રાતું જોવા મન,
તેથી રાતાં ચશ્માં નાકે પહેરી રાખે રાત ને દન!
કાળી, ફુલ્લી, ચોકટ, લાલ! ચારે રાણી કરે કમાલ!
પત્તાં કેરો રંગમહાલ! એમાં રહીને કરે કમાલ!
kali phulli chokat lal! chare rani kare kamal!
patta kero rangamhal, eman rahine kare dhamal!
kali ranine kitlini cha piwano bhare nad,
kitli ma! kitli ma! ewo chare baju paDe sad!
phullini ranine joie chare kore phool ja phool,
etle ene hathelioman ugaDyan chhe gulab phool!
chokatni ranine bhawe Dhoklan chust masaledar,
etle Dhoklanni intona bandhya ene chaar minar!
lal tani ranine saghle ratun ratun jowa man,
tethi ratan chashman nake paheri rakhe raat ne dan!
kali, phulli, chokat, lal! chare rani kare kamal!
pattan kero rangamhal! eman rahine kare kamal!
kali phulli chokat lal! chare rani kare kamal!
patta kero rangamhal, eman rahine kare dhamal!
kali ranine kitlini cha piwano bhare nad,
kitli ma! kitli ma! ewo chare baju paDe sad!
phullini ranine joie chare kore phool ja phool,
etle ene hathelioman ugaDyan chhe gulab phool!
chokatni ranine bhawe Dhoklan chust masaledar,
etle Dhoklanni intona bandhya ene chaar minar!
lal tani ranine saghle ratun ratun jowa man,
tethi ratan chashman nake paheri rakhe raat ne dan!
kali, phulli, chokat, lal! chare rani kare kamal!
pattan kero rangamhal! eman rahine kare kamal!
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982