રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે ફેર કુદરડી ફરતાં’તાં
અમે ગોળ કુદરડી ફરતાં’તાં
ફેર કુદરડી ફરતાં ફરતાં
ગોળ કુદરડી ફરતાં ફરતાં
પડી જવાની કેવી મજા!
અમે સાત-તાળી રમતાં’તાં
અમે દોટમદોટા કરતાં’તાં
અમે દોટમદોટા કરતાં’તાં
દોટમદોટા કરતાં કરતાં
બેસી જવાની કેવી મજા!
અમે આંબળીપીપળી રમતાં’તાં
અમે ઝાડે ઝાડે ચડતાં’તાં
ઝાડે ઝાડે ચડતાં ચડતાં
પડી જવાની કેવી મજા!
અમે સંતાકૂકડી રમતાં’તાં
અમે ખોળંખોળા કરતાં’તાં
ખોળંખોળા કરતાં કરતાં
સંતાઈ જવાની કેવી મજા!
અમે ઉંદર બિલ્લી રમતાં’નાં
અમે ચૂંચૂં મ્યાઉં મ્યાઉં કરતાં’તાં
ચૂંચૂં મ્યાઉં મ્યાઉં કરતાં કરતાં
નાસી જવાની કેવી મજા!
ame pher kudarDi phartan’tan
ame gol kudarDi phartan’tan
pher kudarDi phartan phartan
gol kudarDi phartan phartan
paDi jawani kewi maja!
ame sat tali ramtan’tan
ame dotamdota kartan’tan
ame dotamdota kartan’tan
dotamdota kartan kartan
besi jawani kewi maja!
ame amblipipli ramtan’tan
ame jhaDe jhaDe chaDtan’tan
jhaDe jhaDe chaDtan chaDtan
paDi jawani kewi maja!
ame santakukDi ramtan’tan
ame kholankhola kartan’tan
kholankhola kartan kartan
santai jawani kewi maja!
ame undar billi ramtan’nan
ame chunchun myaun myaun kartan’tan
chunchun myaun myaun kartan kartan
nasi jawani kewi maja!
ame pher kudarDi phartan’tan
ame gol kudarDi phartan’tan
pher kudarDi phartan phartan
gol kudarDi phartan phartan
paDi jawani kewi maja!
ame sat tali ramtan’tan
ame dotamdota kartan’tan
ame dotamdota kartan’tan
dotamdota kartan kartan
besi jawani kewi maja!
ame amblipipli ramtan’tan
ame jhaDe jhaDe chaDtan’tan
jhaDe jhaDe chaDtan chaDtan
paDi jawani kewi maja!
ame santakukDi ramtan’tan
ame kholankhola kartan’tan
kholankhola kartan kartan
santai jawani kewi maja!
ame undar billi ramtan’nan
ame chunchun myaun myaun kartan’tan
chunchun myaun myaun kartan kartan
nasi jawani kewi maja!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ