રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ! ઝોલે, જો! ડોલે
આંબો રૂપાળો મઝેદાર.
ઘેરી ઘટાની છાંય સૌને ગમે,
સાંજ ને સવાર પંખી પોઢે-રમે.
સળવળાટ, કળકળાટ, ગાજતા કિલકાર.....
ઝૂમખડે ઝૂલતો કેરીનો ફાલ,
રામજી પટેલ ઊભો પોતે રખેવાળ,
ઝાડ ઝૂડે, માલ મૂંડે, તાકે તકેદાર.......
પાકી કેરી તો બને મધની ઝોળી,
હોંસે બાલુડાં ચૂસે ઘોળી ઘોળી,
વરસોવરસ, રસની તરસ, છીપજે સરદાર.....
e! jhole, jo! Dole
ambo rupalo majhedar
gheri ghatani chhanya saune game,
sanj ne sawar pankhi poDhe rame
salawlat, kalaklat, gajta kilkar
jhumakhDe jhulto kerino phaal,
ramji patel ubho pote rakhewal,
jhaD jhuDe, mal munDe, take takedar
paki keri to bane madhni jholi,
honse baluDan chuse gholi gholi,
warsowras, rasni taras, chhipje sardar
e! jhole, jo! Dole
ambo rupalo majhedar
gheri ghatani chhanya saune game,
sanj ne sawar pankhi poDhe rame
salawlat, kalaklat, gajta kilkar
jhumakhDe jhulto kerino phaal,
ramji patel ubho pote rakhewal,
jhaD jhuDe, mal munDe, take takedar
paki keri to bane madhni jholi,
honse baluDan chuse gholi gholi,
warsowras, rasni taras, chhipje sardar
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945